sao biết mệnh gì

Theo ý niệm phong thuỷ, từ trước đến giờ trái đất luôn luôn được sinh đi ra thuận theo đuổi 5 thành phần chủ yếu bao hàm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ. Chính những thành phần này sẽ hỗ trợ trái đất dễ dàng và đơn giản kiểm tra những ông tơ tương tác tương sinh - tương tự khắc của bạn dạng thân mật.

Vậy, làm thế nào để tìm hiểu bản thân mệnh gì? Các các bạn hãy nằm trong Natoli dò thám hiểu trải qua những share sau đây để tìm hiểu bạn dạng thân mình mệnh gì nhé ?.

Bạn đang xem: sao biết mệnh gì

Làm sao để tìm hiểu bản thân mệnh gì?

Dựa theo đuổi thuyết 5 hành tương sinh, tương tự khắc, từng người tiếp tục ứng với cùng 1 mệnh chắc chắn. Việc xác lập được bạn dạng thân mật mệnh gì canh ty bạn dễ dàng phần mềm tử vi phong thủy vô cuộc sống, đưa đến như mong muốn và tiền lộc, việc làm thuận buồm xuôi dông na ná chống rời những tai ương, tai hại.

Cách để tìm hiểu bản thân mệnh gì hoàn toàn có thể nhờ vào tuổi hạc, năm sinh và 5 hành. Cụ thể như sau:

Làm sao để tìm hiểu bản thân mệnh gì?

Cách để tìm hiểu bản thân mệnh gì theo đuổi tuổi

Để hoàn toàn có thể dò thám hiểu bạn dạng thân mật bản thân mệnh gì theo đuổi tuổi hạc, những chúng ta có thể dùng cơ hội tình như sau - vận dụng mang đến tuổi hạc và giới tính: Cộng toàn bộ những số vô năm sinh lại, tiếp sau đó phân chia mang đến 9. Sau cơ lấy phần dư của số phân chia tra vô bảng mệnh theo đuổi nam nữ thì tiếp tục biết tức thì bạn dạng thân mật bản thân đem mệnh gì.

Cách để tìm hiểu bản thân mệnh gì theo đuổi tuổi

Cụ thể, thành phẩm bảng cung mệnh hoàn toàn có thể được đo đếm ví dụ như sau:

Bảng cung mệnh cụ thể theo đuổi giới tính

Cách để tìm hiểu mệnh theo đuổi năm sinh

Thông thông thường, năm thành phần chủ yếu thay mặt đại diện mang đến vận mệnh của từng người bao hàm Kim - Mộc - Thuỷ - Hoả - Thổ và được nhờ vào bảng Can Chi.

Theo ý niệm linh tính, bảng Can Chi theo đuổi năm sinh là 1 trong mỗi phương pháp nhằm dễ dàng và đơn giản xác lập được vận mệnh và tính cơ hội của trái đất. Để xác lập mệnh trải qua bảng Can Chi, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tính trải qua công thức như sau:

Mệnh = Can + Chi

Cách để tìm hiểu mệnh theo đuổi năm sinh

Nếu thành phẩm của công thức này to hơn 5 thì tất cả chúng ta tiếp tục trừ cút 5 nhằm đi ra được phần mệnh năm sinh. Trong số đó, với một vài Quy ước về Mệnh, Can và Chi như sau:

Thiên Can đó là phần đầu của năm sinh âm lịch, được quy ước cụ thể:

Thiên Can

Số đại diện

Giáp, Ất

1

Bính, Đinh

2

Mậu, Kỷ

3

Canh, Tân

4

Nhâm, Quý

5

Địa Chi thay mặt đại diện mang đến 12 Con giáp - loại vật đặc thù của năm, được quy lăm le cụ thể:

Địa Chi

Số đại diện

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi

Dần, Mão, Thân, Dậu

1

Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi

2

Cách để tìm hiểu bản thân mệnh gì theo đuổi ngũ hành

Để hoàn toàn có thể xác lập được thành phần thay mặt đại diện mang đến bạn dạng thân mật qua loa khối hệ thống Ngũ Hành, tất cả chúng ta tiếp tục nhờ vào khối hệ thống Thiên Can và Địa Chi nhằm đo lường và tính toán.

Cụ thể, số thay mặt đại diện mang đến Thiên Can tiếp tục cùng theo với số thay mặt đại diện của Địa Chi, tiếp sau đó thành phẩm nếu như to hơn 5 thì tất cả chúng ta tiếp tục lấy số cơ trừ cút 5. Còn nếu như thành phẩm nhỏ rộng lớn hoặc vì thế 5 thì tất cả chúng ta không thay đổi. Cụ thể, bảng số thay mặt đại diện mang đến Ngũ Hành sẽ tiến hành quy lăm le như sau:

Cách để tìm hiểu bản thân mệnh gì theo đuổi Ngũ Hành

Số đại diện

Nguyên tố

1

Kim

2

Thuỷ

3

Hoả

4

Thổ

5

Mộc

Cách coi mệnh của bạn dạng thân

Để xác lập được bạn dạng thân mật mệnh gì, tớ tiếp tục đã có sẵn trước những công thức tính na ná bảng quy ước về phong thái coi mệnh. Dựa vô cơ, các bạn sẽ xác lập được mệnh của bạn dạng thân mật và cả những người dân xung xung quanh.

Cách coi mệnh theo đuổi năm sinh

Với cơ hội coi bản thân nằm trong mệnh gì nhờ vào năm sinh, tớ tiếp tục cần thiết triển khai quá trình sau:

- Thứ nhất, tớ xác lập năm sinh Âm Lịch. Có người sẽ sở hữu năm sinh Âm lịch ko ứng với năm Dương Lịch vì thế sinh vô mon 1 dương, năm âm vẫn chính là năm cũ.

- Tiếp theo đuổi, nằm trong toàn bộ những số vô năm sinh, lấy thành phẩm phân chia mang đến 9. Số dư dùng để làm xác lập cung mệnh. Nếu số phân chia không còn mang đến 9 thì lấy luôn luôn số cửu. Nếu số nhỏ rộng lớn 9 thì lấy luôn luôn số cơ.

- Với số dư bên trên, tớ đem đối chiếu vô bảng sau:

Ví dụ: Một người sinh vào năm 2000, cơ hội coi mệnh theo đuổi năm sinh như sau:

Ta lấy: 2+0+0+0 = 2. Do số 2 nhỏ rộng lớn 9 nên tớ lấy luôn luôn số 2. Dựa vô bảng cung mệnh bên trên, nếu như phái nam sinh vào năm 2000 tiếp tục đem cung Khôn, nữ giới sinh vào năm 2000 đem cung Càn.

Cách tính mệnh sinh

Tại những nước phương Đông, mệnh sinh sẽ tiến hành tính theo đuổi cả năm dương lịch và năm âm lịch. Tuy nhiên, phương pháp tính theo đuổi năm âm lịch là phổ cập hơn hết.

Ví dụ năm 1950 là năm Canh Dần theo đuổi âm lịch. Trong số đó chữ thứ nhất của năm âm lịch gọi là Thiên can, chữ loại nhì vô năm âm lịch gọi là địa chi.

Ta tiếp tục nhờ vào thiên can và địa chi nhằm dò thám đi ra mệnh cung sinh của tớ. Thiên can tiếp tục bao hàm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Còn địa chi là tên gọi 12 con cái giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Cách coi bản thân mệnh gì tiếp tục nhờ vào bảng quy ước độ quý hiếm thiên can như sau:

Thiên Can

Giáp, Ất

Bính, Đinh

Mậu, Kỷ

Canh, Tân

Nhâm, Quý

Giá trị quy ước

Xem thêm: mệnh thổ và thuỷ hợp màu gì

1

2

3

4

5

Bảng quy ước độ quý hiếm địa chi khi tính mệnh sinh:

Địa chi

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi

Dần, Mão, Thân, Dậu

Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi

Giá trị quy ước

1

2

Bảng quy ước độ quý hiếm 5 hành khi tính mệnh sinh:

Mệnh

Kim

Thủy

Hỏa

Thổ

Mộc

Giá trị quy ước

1

2

3

4

5

Cách tính mệnh sinh như sau:
Công thức này là Mệnh = Can + Chi. Khi với thành phẩm, tớ tiếp tục nhờ vào bảng quy ước độ quý hiếm 5 hành nhằm xác lập mệnh. Nếu thành phẩm nằm trong lại to hơn 5 thì tất cả chúng ta trừ cút 5 nhằm đi ra mệnh năm sinh.

Ví dụ cơ hội coi tính kim mộc thủy hỏa thổ:

Một người sinh vào năm 2000 là Canh Thìn. Vậy Mệnh = Canh + Thìn = 4+2 + 6. Do thành phẩm to hơn 5 nên tiếp tục trừ cút 5 vì thế 1.

Dựa vô độ quý hiếm 5 hành, người sinh vào năm 2000 tiếp tục đem mệnh Kim.

Làm sao để tìm hiểu mệnh gì ăn ý màu sắc gì?

Để hoàn toàn có thể lựa chọn được sắc tố thích hợp nhất với bạn dạng thân mật bản thân, một trong mỗi điều mà chúng nó tớ cần được lưu tâm cơ đó là mệnh thành phần của bạn dạng thân mật, coi năm sinh và can chi của tớ nằm trong vô mệnh này vô bảng thành phần Ngũ hành nhằm kể từ cơ hoàn toàn có thể lựa chọn được sắc tố thích hợp nhất.

Với những mệnh không giống nhau thì sắc tố thích hợp tiếp tục trọn vẹn không giống nhau, ví dụ đi ra sao thì những chúng ta có thể theo đuổi dõi nội dung được thưa tức thì sau đây:

Mệnh Kim ăn ý màu sắc gì?

Với những người dân đem vô bản thân mệnh Kim - thay mặt đại diện cho việc sắc bén, kiên lăm le nhưng mà vô nằm trong thuần khiết, tinh xảo thì các sắc tố thiên về việc tinh ma khôi, thiên về độ sáng như màu vàng ánh kim, màu bạc hoặc màu trắng được xem là những tông màu nền thích hợp nhất nhằm tô điểm vô ngôi nhà na ná dùng trong những phục trang và phụ khiếu nại cá thể.

Ngoài đi ra thì các tông màu nền như xám tro hoặc nâu khu đất cũng khá ăn ý và đưa đến nhiều tiền lộc cho tất cả những người mệnh Kim.

Xem tăng bài xích viết:Mệnh kim ăn ý màu sắc gì 2022 ? Màu sắc này tương tự khắc với tính kim ?

Mệnh Kim ăn ý gold color ánh kim, màu sắc bạc, màu sắc trắng

Mệnh Mộc ăn ý màu sắc gì?

Mệnh Mộc sẽ là mệnh của vạn vật thiên nhiên, thay mặt đại diện mang đến tinh tuý của trời khu đất. Vậy nên những tông màu nền xanh xao như xanh dương hoặc xanh lá cây đều là những tông màu nền thích hợp và đưa đến độ quý hiếm cực kỳ cao mang đến những người dân mệnh Mộc.

Ngoài đi ra, nếu như huỷ cơ hội và theo đuổi Xu thế năng động tân tiến, thì tông màu đen - thay mặt đại diện cho việc bí ẩn nhưng mà vô nằm trong tinh xảo - tiếp tục là 1 tông màu nền vừa phải trendy, vừa phải cực kỳ phù hợp với những người dân mệnh Mộc.

Xem thêm: Mệnh Mộc ăn ý màu sắc gì? Phong thuỷ tinh ma giá thành rẻ đi ra sao TỐT cho tất cả những người mệnh Mộc?

Mệnh Mộc ăn ý màu xanh lá cây dương, màu xanh lá cây, màu sắc đen

Mệnh Thuỷ ăn ý màu sắc gì?

Đại diện cho việc nhẹ dịu, dễ dàng thích ứng tuy nhiên vô nằm trong tinh ma khiết của làn nước, mệnh Thuỷ tiếp tục phù phù hợp với những sắc tố đem thiên phía kể từ nhẹ dịu cho tới trung tính, nhất là những tông màu xanh xao dương và tông màu xám trắng.

Ngoài đi ra thì các tông ánh kim như màu bạc cũng khá thích hợp và đưa đến nhiều như mong muốn, tiền lộc và sự phát đạt mang đến những người dân đem mệnh Thuỷ.

Xem tăng về: Mệnh thủy ăn ý màu sắc gì kỵ màu sắc gì ? Đặc điểm của những người mệnh thủy

Mệnh Thuỷ ăn ý màu xanh lá cây dương, màu sắc xám white, màu sắc bạc

Mệnh Hoả ăn ý màu sắc gì?

Đây là vận mệnh với đậm chất ngầu và cá tính mạnh mẽ nhất vô Ngũ hành, na ná hoàn toàn có thể tương phù hợp với những tông màu nền sáng sủa và tương phản nhất.

Để hoàn toàn có thể bổ sung cập nhật mang đến khí thế rực cháy vô cuộc sống thường ngày và vô việc làm của những người dân mệnh Hoả, những tông màu nền giá như đỏ, cam, hồng hoặc tím được xem là những tông cực kỳ thích hợp nhằm người mệnh Hoả hoàn toàn có thể dùng.

Ngoài đi ra thì tông màu nền xanh xao lá cây cũng sẽ hỗ trợ người mệnh Hoả lượm lặt được thật nhiều thành công xuất sắc.

Xem thêm: Mệnh hoả ăn ý màu sắc gì ? Người mệnh Hỏa sinh vô trong thời điểm nào?

Mệnh Hoả ăn ý red color, cam, hồng, tím

Mệnh Thổ ăn ý màu sắc gì?

Những người đem mệnh Thổ thông thường với tính cơ hội ôn hoà nhưng mà vô nằm trong chắc chắn là, khó khăn nhằm hoàn toàn có thể lắc gửi. Vậy nên, nhằm hoàn toàn có thể bổ sung cập nhật và cải cách và phát triển những ưu thế cơ, những người dân mệnh Thổ nên tô điểm và dùng những sản phẩm với màu nâu đất, màu vàng hoặc màu cam tiếp tục rất tuyệt mang đến khí vận của bạn dạng thân mật.

Ngoài đi ra, những màu sắc thiên giá như màu đỏ hoặc màu tím cũng tiếp tục cực kỳ thích hợp mang đến những người dân mệnh Thổ.

Xem thêm: Mệnh thổ ăn ý màu sắc gì  ? Màu sắc này tương tự khắc với mệnh thổ ?

Mệnh Thổ ăn ý gray clolor khu đất, gold color, màu sắc cam, màu đỏ au, màu sắc tím

Sự đối sánh thân mật cung mệnh và bạn dạng thân

Hiện ni, phần lớn quý khách chỉ nghe biết mệnh cung sinh bởi vì nó được dùng phổ cập rộng lớn. Một số người nghe biết sự tồn bên trên của tất cả mệnh cung sinh và mệnh cung phi tuy nhiên lại ko phân biệt được bọn chúng.

Mệnh cung sinh là gì?

Mệnh cung sinh hoặc còn được gọi là sinh mệnh, là mệnh được xem dựa vào năm sinh. Ví dụ người sinh vào năm 2000 là mệnh Kim, ví dụ là Bạch Lạp Kim (vàng chân đèn). Cách coi cung mệnh vô phong thủy, định ngày quan trọng như cưới căn vặn, xây đắp tiếp tục sử dụng mệnh cung sinh này…. 

Những người sinh nằm trong 1 năm thì sẽ sở hữu mệnh cung sinh kiểu như nhau. Mỗi 60 năm thì mệnh cung sinh tiếp tục tái diễn 1 chuyến. Tức là kẻ sinh vào năm 2000 mệnh Bạch Lạp Kim thì cho tới năm 2060 mới mẻ là mệnh Bạch Lạp Kim một đợt tiếp nhữa.

Mệnh cung phi là gì?

Một cơ hội coi mệnh tử vi phong thủy không giống là mệnh cung phi. Mệnh cung phi hoặc còn được gọi là cung mệnh, được xem dựa vào định nghĩa Cung Phi Bát Trạch vô Kinh Dịch.

Tính mệnh cung phi phức tạp rộng lớn mệnh cung sinh vì thế nó nên nhờ vào 3 nhân tố là mệnh, cung và phía. Yếu tố mệnh vô mệnh cung phi không những tùy theo năm sinh mà còn phải tùy theo nam nữ. Dù sinh nằm trong năm tuy nhiên phái nam và nữ giới sẽ sở hữu mệnh cung phi không giống nhau.

Phân biệt mệnh cung sinh và mệnh cung phi

Mệnh cung sinh được dùng vô cuộc sống thường ngày hằng ngày nhiều hơn nữa mệnh cung phi vì thế phương pháp tính toán rất đơn giản. 

Trong những việc làm như coi phong thủy, đoán số, định ngày cưới căn vặn, tất cả chúng ta thông thường sử dụng cơ hội coi mệnh cung sinh. Mệnh cung sinh cũng cố định và thắt chặt, nối liền với tất cả chúng ta kể từ khi sinh đi ra. 

Tuy nhiên, mệnh cung phi lại không giống. Mệnh cung đo lường và tính toán dựa vào 5 hành chén bát quái ác. Nó luôn luôn hoạt động, luôn luôn thay cho thay đổi, phản ánh sự cải cách và phát triển của vạn vật vô dải ngân hà.

Vì vậy nó sẽ bị phản ánh trung thực và đúng chuẩn rộng lớn về một người. Mệnh cung phi sẽ tiến hành dùng để làm coi những yếu tố tương quan cho tới tử vi phong thủy.

Bảng tra cứu giúp Sinh mệnh và Cung mệnh tổng hợp 

Trong từng trái đất tiếp tục luôn luôn với nhì mệnh, thay mặt đại diện mang đến thân xác và vong linh, này là Sinh mệnh và Cung mệnh. Tuỳ người trong mỗi tình huống ví dụ nhưng mà tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể phần mềm được vô việc phân tách tính cơ hội, tương ăn ý, tương sinh, tương tự khắc sao mang đến thích hợp nhất và kể từ cơ hoàn toàn có thể xử lý những việc làm một cơ hội nhẹ dịu và bóng tru nhất.

Cụ thể, những vấn đề về Sinh mệnh và Cung mệnh sẽ tiến hành tổ hợp trải qua bảng đo đếm sau đây:

Xem thêm: người sinh năm 2008 thuộc mệnh gì

Bảng cụ thể Sinh mệnh và Cung mệnh

Vậy là với những vấn đề và đã được thưa như phía trên, mong muốn rằng những các bạn sẽ hoàn toàn có thể hiểu tăng một trong những phần về phương pháp làm thế nào để tìm hiểu bản thân mệnh gì, kể từ cơ hoàn toàn có thể dễ dàng và đơn giản luận đi ra được sự tương sinh - tương tự khắc trong những công việc xử lý yếu tố. Chúc những các bạn sẽ sớm dò thám đi ra được mệnh của bạn dạng thân mật bản thân để sở hữu được một đưa ra quyết định đúng chuẩn nhất!