quý là mệnh gì

(Lichngaytot.com) Thiên can Quý đứng cuối vô số 10 Thiên can, biểu tượng cho tới quẻ Khảm (Thủy). Người nằm trong Thiên can này sinh sống kín kẽ, hướng về trong, thiếu hụt thực tiễn tuy nhiên luôn luôn đem ý chí vượt qua. Chi tiết đi ra sao, chào chúng ta bám theo dõi vô nội dung tiếp sau đây.

Mục lục (Ẩn/Hiện)

Bạn đang xem: quý là mệnh gì

Thien can Quy 

1. Tổng quan liêu về Thiên can Quý

Thiên can Quý là can đứng sau cuối (thứ 10) vô khối hệ thống 10 Thiên can bao gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Vì những Thiên can và Địa chi đem đặc điểm tuần trả nên đứng trước can Quý là can Nhâm và đứng sau nó là can Giáp.

Các Thiên can nối liền với chu kỳ luân hồi phát triển của thực vật, Quý biểu tượng cho tới phân tử bị vùi lấp vô bùn khu đất, được tưới nước lên bên trên.

Quý Thủy chỉ nước của mưa, còn Có nghĩa là ôm ấp, búp mống phía bên trong. Quý Thủy là em gái của Thủy, đem tính cơ hội cương trực, cần thiết mẫn, mặc dù bắt gặp thực trạng trở ngại cũng nỗ lực há đàng bay ngoài.

Về phương phía, can Quý chỉ phía chủ yếu Bắc. Theo 5 hành, can Quý ứng với hành Thủy. Trong thuyết âm – dương, can Quý là Âm Thủy (- Thủy).

Theo quẻ dịch, Thiên can này biểu tượng cho tới quẻ Khảm (Thủy).

Trong lịch Gregory, trong thời điểm ứng với can Quý sẽ sở hữu được kết giục là chữ số 3 như: 1963 (Quý Mão), 1973 (Quý Sửu), 1983 (Quý Hợi), 1993 (Quý Dậu), 2003 (Quý Mùi), 2013 (Quý Tỵ), 2023 (Quý Mão)…

2. Hình tượng của Thiên can Quý  

Quý (Thủy) là Thủy âm, nước của sương sớm, rất có thể ngấm ẩm vạn vật; nốc loại nước này rất có thể hùn khung hình trở thành mạnh khỏe và nước này cũng rất có thể ko chế được, cũng tương tự như với nước vô bể cá, ao hồ nước, bể nước. Vì vậy Quý (Thủy) là Thủy dùng để làm nốc, cũng chính là Thủy thực hiện không khô thoáng.

Hình tượng của Quý còn biểu tượng cho tới chén nước trà quý, rượu ngon, nước vô mưa sương… đem tính thi đua vị, rộng phủ mùi thơm, cũng đều có ý tức thị kín và sinh sôi nảy nở phía bên trong.

Những hóa học lỏng đem tính chất thực hiện không khô thoáng đều được gọi là Quý (Thủy). Y học phương đông gọi kinh nguyệt của phụ phái nữ là “thiên Quý”, mang trong mình 1 loại thuốc chữa bệnh Y học phương đông gọi là “Thanh thiên Quý”, dùng để làm rửa sạch kinh nguyệt.

Quý Thủy còn biểu tượng cho tới tác dụng của ruột và tác dụng bài trừ, cũng biểu tượng cho tới tử cung của phụ phái nữ.

Van menh cua nguoi Thien can Quy 

3. Tính cơ hội của những người Thiên can Quý 

Xét về tính chất cơ hội, Quý (Thủy) đem tính âm nên được xem như là bà mẹ của nước, nên tính cơ hội người can Quý luôn luôn bình lặng, nhẹ dịu, ôn nhu và đem tính hướng về trong. Họ thao tác gì rồi cũng luôn luôn cẩn trọng, điềm đạm, quý trọng cách thức. Vì là kẻ hướng về trong nên chúng ta hiếm khi share kín đáo của phiên bản thân thuộc với những người không giống.

Can Quý là kẻ trọng tình thân và có không ít mộng mơ, ảo tưởng, tuy rằng đem tâm nhẫn nại, nhẫn nhịn tuy nhiên thỉnh thoảng cũng trở thành nổi cộc nếu như bị khiêu khích vượt lên xứng đáng.

Người Quý (Thủy) đem mong ước và tham vọng rất rộng lớn, là kẻ bám theo công ty nghĩa hoàn hảo nên thông thường đem cảm xúc ko hoàn thiện thiên chức, chờ đón thời cơ nhằm nâng tầm. Họ tựa như hải dương cả bát ngát, vì như thế ko thể trừng trị tiết nên đem đến cho tới chúng ta cảm xúc đơn độc, u ám.

Người Quý (Thủy) luôn luôn đem quý nhân phù trợ nên có không ít tài phúc và đem cuộc sống “phú quý”. Người này được từng tình nhân mến vì như thế phát biểu năng nhỏ nhẹ nhõm, thâu tóm tư tưởng chất lượng. Ngoài ra, Quý (Thủy) còn tồn tại tính cương trực, cần thiết mẫn, mặc dù bắt gặp thực trạng trở ngại cũng nỗ lực há đàng bay ngoài.

Họ yêu thương quí những ngành nghề ngỗng tự tại và không thích phụ thuộc vào gia thế của Thiên - Địa - Nhân tuy nhiên chỉ nom ngóng vô sự nỗ lực của chủ yếu bản thân.

Người nằm trong Thiên can này thông thường bắt gặp những căn bệnh về: đàng tiết niệu, tỳ, vị, thận, xương, bao tử, khớp, thận, tai.

Quý Thủy đem trí tuệ chất lượng tuy nhiên có khả năng sẽ bị phân thành nhì cuộc sống không giống nhau. Một, là người dân có cuộc sống nhiều phúc, được Quý nhân phù trợ, mặc dù bị Chịu thiệt chúng ta vẫn tiếp tục được trao lộc mới mẻ to hơn. Hai, chúng ta sẽ sở hữu được cuộc sống đời thường cực kỳ cực, dễ dàng rơi té vô con phố nghiện ngập, thực hiện ăn thất bại.

Mời chúng ta coi cụ thể bên trên bài xích viết: 

Tính cơ hội người Thiên Can Quý: Kín đáo, ảo tưởng tuy nhiên cũng khá tham ô vọng
Với tính cơ hội người Thiên Can Quý vốn liếng hiền hòa, êm ả, nếu như biết tu nhân tích đức, sinh sống quân tử và quảng đại thì luôn luôn đem Quý nhân phù trợ, dễ dàng bắt gặp như ý trên

4. Vận mệnh của Thiên can Quý qua quýt từng tuổi  

Thiên can Quý đem 6 can chi kèm theo là: Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tị, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi. Cụ thể về vận mệnh từng tuổi hạc như sau:

4.1 Tuổi Quý Sửu

 • Năm sinh: Tuổi Nhâm Tý sinh vào năm 1973 và 2033
 • Ngũ hành: Thuộc mệnh Tang Đố Mộc, tức Gỗ cây dâu.
 • Quý Sửu nạp âm hành Mộc tự Can Quý (-Thủy) ghép với Chi Sửu (-Thổ).
 • Tuổi hợp: Quý Tỵ, Kỷ Tỵ, Ất Tỵ, Ất Dậu, Tân Dậu, Đinh Dậu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa (áp dụng với tất cả giờ, ngày, mon, năm).
 • Tuổi kị: Tân Mùi, Ất Mùi và những tuổi hạc mạng Kim, mạng Thổ đem sản phẩm Can Mậu, Kỷ (áp dụng với tất cả giờ, ngày, mon, năm).

Tuổi Quý Sửu đem Sửu Thổ tương khắc nhập Quý Thủy, tức Chi tương khắc Can do đó tuổi thọ nhiều trở lực và nghịch ngợm cảnh ở chi phí vận. Vận mệnh cuộc sống cũng đều có như ý, tuy nhiên nhằm vượt qua được, phần rộng lớn tự mức độ phấn đấu của phiên bản thân thuộc nhằm băng qua những trở lo ngại kể từ trung vận. Hậu vận nhàn hạ và thư thái rộng lớn nhờ việc tương ăn ý 5 hành thân thuộc Can và hấp thụ âm. Tuổi này sinh vô mùa Đông là thuận mùa sinh.

Quý Sửu đem không thiếu thốn đặc điểm của Can Quý là sinh sống nhiều tâm tư, thật thà, trầm lặng, nhạy bén, bắt gặp thời biến đổi như Rồng. Cộng thêm thắt đặc điểm của Chi Sửu là chịu khó, chịu thương chịu khó và kiên trì, tâm lý chín chắn trước lúc hành vi nên dễ dàng đưa tới thành công xuất sắc. Người này còn có năng khiếu về tài chính, tài chủ yếu và ngân hàng nên đem một trong những thành công xuất sắc trong nghề này.

Chi tiết coi tại: Tử vi hoàn hảo đời tuổi hạc Quý Sửu: Nam mạng - Nữ mạng

Xem thêm: xứ mệnh là gì

4.2 Tuổi Quý Mão

 • Năm sinh: Quý Mão sinh vào năm 1963 và 2023
 • Ngũ hành: Thuộc mệnh Kim Bạc Bẽo Kim, tức Vàng bạch kim.
 • Quý Mão nạp âm hành Kim tự Can Quý (-Thủy) ghép với Chi Mão (-Mộc)
 • Tuổi hợp: Tân Mùi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Đinh Hợi, Tân Hợi, Qúy Hợi, Kỷ Mão, Ất Mão, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy (áp dụng với tất cả giờ, ngày, mon, năm).
 • Tuổi kị: Đinh Dậu, Tân Dậu và những Tuổi mạng Hỏa, mạng Mộc đem sản phẩm Can Mậu, Kỷ.

Tuổi Quý Mão đem Quý Thủy sinh nhập Mão Mộc, tức Can sinh Chi, tuổi hạc này còn có năng lượng, căn phiên bản rộng lớn người, bắt gặp nhiều như ý, không nhiều bắt gặp trở lo ngại ở chi phí vận.

Tuy nhiên vì như thế hấp thụ âm tương khắc Chi nên thời trung vận đời người bắt gặp nhiều thực trạng ko xứng ý toại lòng. Song cho tới hậu vận thì cuộc sống trở thành nhàn hạ và thư thái rộng lớn nhờ việc tương ăn ý 5 hành thân thuộc Can và hấp thụ âm cùng với sự phấn đấu của phiên bản thân thuộc kể từ trung vận.

Nếu ngày sinh đem sản phẩm Can Giáp Ất, Nhâm Quý, sinh giờ Sửu Mùi còn thừa kế thêm thắt phúc rét của dòng tộc. Người này sinh vô mùa Thu hoặc những tuần lễ kí thác mùa là thuận mùa sinh.

Quý Mão đem không thiếu thốn đặc điểm của Can Quý là trầm lặng, nhiều chạm màn hình, thật thà, bắt gặp thời biến đổi như Rồng và Chi Mão là kiểu mẫu người nhanh chóng nhẹn khéo léo, bề ngoài thông thường trầm trồ nhu mì, đem niềm tin cẩn Fe đá, một Khi đang được ra quyết định điều gì thì thực hiện cho tới nằm trong hiếm khi Chịu vứt ngang.

Quý Mão nằm trong kiểu mẫu người nhiều tài, nhiều chức năng, có không ít kĩ năng về khoa Nhân Văn, có một số người có tiếng về phân tích ở nghành này.

Chi tiết coi tại: Tử vi hoàn hảo đời tuổi hạc Quý Mão: Nam mạng - Nữ mạng

4.3 Tuổi Quý Tị

 • Năm sinh: Sinh năm 1953 và 2013
 • Ngũ hành: Thuộc mệnh Trường Lưu Thủy, tức Nước sông lâu năm.
 • Quý Tỵ nạp âm hành Thủy tự Can Quý (-Thủy) ghép với Chi Tỵ (-Hỏa).
 • Tuổi hợp: Quý Dậu, Ất Dậu, Tân Dậu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Quý Sửu, Tân Tỵ, Kỷ Tỵ, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc.
 • Tuổi kị: Đinh Hợi, Ất Hợi và những tuổi hạc mạng Thổ, mạng Hỏa đem sản phẩm Can Mậu, Kỷ (áp dụng với tất cả giờ, ngày, mon, năm).

Tuổi Quý Tị đem Quý Thủy tương khắc nhập Tị Hỏa, tức Can tương khắc Chi, là độ tuổi cần trải qua không ít trở lực và nghịch ngợm cảnh ở chi phí vận, cũng đều có như ý, tuy nhiên phần rộng lớn tự mức độ phấn đấu của riêng biệt bản thân nhằm vượt qua kể từ trung vận. Hậu vận thừa kế nhàn hạ và thư thái rộng lớn nhờ việc tương ăn ý 5 hành thân thuộc can và hấp thụ âm.

Quý Tỵ nằm trong kiểu mẫu người sinh sống nhiều về tâm tư, trực tính và trầm lặng, nhiều nhạy bén, bắt gặp thời biến đổi như Rồng, tuy vậy nhiều ngờ vực ẩn tách, quí hoạt động và sinh hoạt lặng lẽ kín kẽ 1 mình, thông thường hiểu rõ sâu xa ưu khuyết của kẻ không giống, nên những khi hoạt động và sinh hoạt dễ dàng thành công xuất sắc, duy nhất Khi đã sở hữu địa điểm cần thiết (duy té độc tôn), ko nhân nhượng với kẻ nghịch ngợm với bản thân.

Chi tiết coi tại: Tử vi hoàn hảo đời tuổi hạc Quý Tị: Nam mạng - Nữ mạng

4.4 Tuổi Quý Mùi

 • Năm sinh: Sinh năm 1943 và 2003
 • Ngũ hành: Thuộc mệnh Dương Liễu Mộc, tức Gỗ cây dương liễu.
 • Quý Mùi nạp âm hành Mộc tự Can Quý (-Thủy) ghép với Chi Mùi (-Thổ).
 • Tuổi hợp: Quý Hợi, Ất Hợi, Kỷ Hợi, Ất Mão, Tân Mão, Đinh Mão, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa.
 • Tuổi kị: Ất Sửu, Tân Sửu và những tuổi hạc mạng Kim, mạng Thổ đem sản phẩm Can Mậu, Kỷ (áp dụng với tất cả giờ, ngày, mon, năm).

Quý Mùi đem Mùi Thổ tương khắc nhập Quý Thủy, tức Chi tương khắc Can, tuổi thọ bắt gặp nhiều trở lực và nghịch ngợm cảnh ở chi phí vận. Trung vận và hậu vận khá rộng lớn nhờ việc tương ăn ý 5 hành thân thuộc Can và hấp thụ âm nằm trong mức độ phấn đấu của phiên bản thân thuộc nhằm băng qua những trở lo ngại. Tuổi này sinh vô mùa Xuân và mùa Đông là thuận mùa sinh, mùa Thu không nhiều tiện lợi.

Quý Mùi đem sự phối hợp của Can Quý là sản phẩm Can sau cuối của 10 Thiên Can, tính cách lặng lẽ, thật thà, bắt gặp thời thì biến đổi như Rồng. Thêm Chi Mùi cực kỳ nhạy bén, nhân hậu, nhẫn nại cao, đem ý thức cầu tiến bộ, nhiều kĩ năng về nghệ thuật và thẩm mỹ, cẩn thận vô việc làm, song một trong những không nhiều quí yên phận không thích đảm trách móc đại sự, nên đang được bỏ qua nhiều thời cơ vô tầm với.

Phối ăn ý thân thuộc Can Chi thì tuổi hạc Quý Mùi tình tình mượt mỏng manh, đem kĩ năng thuyết phục kẻ không giống, thực chất phía thiện nên dễ dàng lấy được lòng người xem.

Chi tiết coi tại: Tử vi hoàn hảo đời tuổi hạc Quý Mùi: Nam mạng - Nữ mạng

4.5 Tuổi Quý Dậu

 • Năm sinh: Sinh năm 1993
 • Ngũ hành: Thuộc mệnh Kiếm Phong Kim, tức Cây tìm hiểu vàng.
 • Quý Dậu nạp âm hành Kim tự Can Quý (-Thủy) ghép với Chi Dậu (-Kim).
 • Tuổi hợp: Đinh Sửu, Ất Sửu, Tân Sửu, Đinh Tỵ, Tân Tỵ, Quý Tỵ, Ất Dậu, Kỷ Dậu, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy (áp dụng với tất cả giờ, ngày, mon, năm).
 • Tuổi kị: Đinh Mão, Tân Mão và những tuổi hạc mạng Hỏa, mạng Mộc đem sản phẩm Can Mậu, Kỷ (áp dụng với tất cả giờ, ngày, mon, năm).

Quý Dậu đem Dậu Kim sinh nhập Quý Thủy, tức Chi sinh Can; hấp thụ âm và Can Chi lại tương ăn ý 5 hành, người này còn có năng lượng không thiếu thốn, căn phiên bản vững chãi, nhiều như ý, không nhiều bắt gặp trở lo ngại bên trên đàng đời kể từ chi phí vận cho tới hậu vận.

Quý Dậu có không ít Kim tính, được tương ăn ý 5 hành, tính Âm nên tính cách khiêm nhượng, đem lòng vị buông tha, thật thà, quật cường, nặng nề lòng với bà con cái dòng tộc, đồng bào và giang sơn. Vì Kim tính đựng nhiều vô tuổi hạc nên những khi rộng lớn tuổi hạc những thành phần tuần trả, nhất là phổi hoặc ruột và mũi dễ dàng đem yếu tố nên cần thiết lưu tâm kể từ thời con trẻ.

Nếu ngày sinh của tuổi hạc này còn có Can Nhâm Quý, sinh giờ Sửu Mùi còn thừa kế hoàn hảo phúc rét của tổ tiên. Sinh vô mùa Thu hoặc Đông là thuận mùa sinh, mùa Hạ tương đối vất vả.

Nhìn công cộng Quý Dậu là kiểu mẫu người trọng nghĩa tình, nhiều nghĩa khí, trực tính nên dễ dàng đụng chạm chạm; nếu như nằm trong liên minh công cộng với những người mệnh Kim dễ dàng đưa tới yếu tố giành cãi, khó khăn bề nhẫn nhịn nhau, thỉnh thoảng còn đưa tới chuyện khó khăn hàn gắn.

Chi tiết coi tại: Tử vi hoàn hảo đời tuổi hạc Quý Dậu: Nam mạng - Nữ mạng

4.6 Tuổi Quý Hợi

 • Năm sinh: Sinh năm 1983
 • Ngũ hành: Thuộc mệnh Đại Hải Thủy, tức Nước hải dương rộng lớn.
 • Quý Hợi nạp âm hành Thủy tự Can Quý (-Thủy) ghép với Chi Hợi (-Thủy).
 • Tuổi hợp: Quý Mão, Tân Mão, Ất Mão, Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Tân Hợi, Kỷ Hợi, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc (áp dụng với tất cả giờ, ngày, mon, năm).
 • Tuổi kị: Đinh Tỵ, Ất Tỵ và những Tuổi mạng Thổ, mạng Hỏa đem sản phẩm Can Mậu, Kỷ (áp dụng với tất cả giờ, ngày, mon, năm).

Quý Hợi nói cách khác là tuổi hạc có một không hai vô 60 tuổi hạc (Lục Thập Hoa Giáp) đem cả 3 nguyên tố Can - Chi - hấp thụ âm đều là hành Thủy nên nằm trong độ tuổi đem năng lượng thực tài, nhiều như ý, đàng đời thênh thang rộng lớn há, không nhiều bắt gặp trở lo ngại kể từ chi phí vận cho tới hậu vận.

Tuy nhiên,Quý Hợi đem rất nhiều Thủy vô tuổi hạc, Khi Thủy vượng hoặc suy thiếu hụt hóa học Thổ kềm chế, những thành phần bài trừ (thận, bàng quang) và thính giác nằm trong Thủy dễ dàng đem yếu tố Khi rộng lớn tuổi hạc. Người này sinh vô mùa Thu hoặc Đông là thuận mùa sinh.

Quý Hợi đem không thiếu thốn 2 đặc điểm của Can Quý và Chi Hợi. Quý là sản phẩm Can chót của Thập Can, tính cách trầm lặng, thật thà, nhiều xúc cảm, bắt gặp thời thì biến đổi như Rồng. Chi Hợi đem tính cơ hội tuy vậy hành vô thực chất, trực quan cao, dễ dàng thụ cảm, nhiều tưởng tượng và hoàn hảo cao, thỉnh thoảng thơ ngây và thắm thiết, có tài năng của bậc hướng dẫn, đem ý chí tiến bộ thủ cao.

Xem thêm: 89 mệnh mộc hợp màu gì

Mẫu người Quý Hợi điềm tĩnh, không nhiều bị hốt hoảng trước từng dịch chuyển, dễ dàng thành công xuất sắc vô bất kể thực trạng này.

Chi tiết coi tại: Tử vi hoàn hảo đời tuổi hạc Quý Hợi: Nam mạng - Nữ mạng

Mỗi can chi đó lại đem những đường nét đặc thù riêng không liên quan gì đến nhau về điểm sáng hình tướng tá, tính cơ hội, vận mệnh cuộc sống không giống nhau. Mời chúng ta coi cụ thể vô bài: