người mệnh thổ trồng cây gì hợp phong thủy

Sở hữu một chậu hoa lá cây cảnh đẹp nhất không chỉ có chung không khí trở thành sống động rộng lớn nhưng mà lựa lựa chọn ăn ý mệnh còn làm người sở hữu bắt gặp như ý, sự nghiệp thuận tiện. Những người ăn ý mệnh thổ nên trồng cây gì vô ngôi nhà nhằm ăn ý tử vi là sự việc tình nhân cây đang được thăm dò câu vấn đáp. Theo 5 hành Mộc Khắc thổ, cây trái không phù hợp mệnh Thổ. VẬy liệu bạn dạng mệnh của khu đất rất có thể trồng được cây hay là không và trồng ra làm sao nhằm mang đến tích điện tích đặc biệt, lôi cuốn tiền lộc. 

Người mệnh Thổ là ai?

Năm sinh người mệnh Thổ

Thổ là khu đất, là mối cung cấp nuôi chăm sóc vạn vật sinh sôi. Những người mệnh thổ nổi trội với việc tích đặc biệt, khéo léo, công bình.  Hành thổ với 3 loại cung mệnh, ứng với trong năm sinh sau:

Bạn đang xem: người mệnh thổ trồng cây gì hợp phong thủy

 • Bích Thượng Thổ ( Đất bên trên vách): Canh Tý 1960 và Tân Sửu 1961.
 • Đại Dịch Thổ ( Đất quán dịch lớn): Mậu Thân 1968 và Kỷ Dậu 1969.
 • Sa Trung Thổ ( Đất trộn cát – phù sa): Bính Thìn ( 1976) và Đinh Tỵ ( 1977).
 • Lộ Bàng Thổ ( Đất ven đường): Canh Ngọ ( 1930, 1990) và Tân Mùi ( 1931 và 1991).
 • Thành Đầu Thổ ( Đất đầu thành): Mậu Dần ( 1838, 1998) và Kỷ mão ( 1939, 1999).
 • Ốc Thượng Thổ ( Đất Mái Nhà – Ngói): Bính Tuất ( 1946, 2006), Đinh Hợi ( 1947, 2007).

Ý nghĩa mệnh Thổ vô ngũ hành

Tìm hiểu về người mệnh Thổ
Tìm hiểu về người mệnh Thổ

Theo Ngũ hành, vạn vật được tạo ra kể từ 5 vẹn toàn tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và bọn chúng với đối sánh cho nhau. Trong số đó, hành Thổ là mối cung cấp sinh sôi của vạn vật, biểu thị tính đầy đủ, hiền hòa của khu đất, khoác lên gold color, nâu là điểm nuôi chăm sóc, tiềm ẩn.

Ngũ hành tương sinh quy ước:

 • Hỏa sinh Thổ ( lửa nhen nhóm mọi thứ trở nên tro đất)
 • Thổ sinh Kim ( đục khu đất thì nhìn thấy kim loại).

Ngũ hành tương tự khắc quy ước:

 • Mộc tự khắc Thổ ( Cây hít dưỡng chất của khu đất khiến cho khu đất cằn cỗi).
 • Thổ tự khắc Thủy ( Đất thấm hơi nước, khu đất cũng rất có thể ngăn nước ngăn nước chảy).

Tính cơ hội người mệnh Thổ

Giống thực chất của khu đất, những người dân mệnh Thổ với tính cơ hội khá trầm, điềm đạm, từ tốn và ko ưa phô trương. Đất là mối cung cấp nuôi chăm sóc mọi thứ, và nhờ lực hít nhưng mà phát triển thành điểm tựa mang đến vạn vật. Những người mệnh Thổ là nơi dựa tin cậy, êm ấm và uy tín mang đến mái ấm gia đình và bè bạn là kẻ khả năng với trách cứ nhiệm. 

Khi yên tĩnh bình, khu đất là nơi dựa mang đến cây, là sự việc công bình, là tin cậy. Trường ăn ý xấu xa, khu đất lại là điểm tối tăm, trắc trở, tự sự nứt nẻ, nham thạch kể từ tận thâm thúy bên phía trong. Người mệnh Thổ đôi lúc là kẻ khá khó khăn nghịch ngợm, khá “nguy hiểm”. Cần hài hòa và hiểu rõ sâu xa tính cơ hội của nhau thì quan hệ mới mẻ vững chắc. 

Đối với việc làm, người mệnh Thổ khá cẩn trọng, cẩn thận và với tài năng tổ chức triển khai. Luôn triệu tập vô tiềm năng, quyết tâm triển khai cho tới nằm trong. Nhưng trên đây rất có thể phát triển thành yếu hèn điểm nếu như bọn họ quá hủ lậu, trì trệ với một nghành nghề dịch vụ, ko thức thời hoặc sinh động. 

Tổng ăn ý những loại cây ăn ý mệnh Thổ theo đuổi phong thủy

Cây tử vi ăn ý mệnh Thổ
Cây tử vi ăn ý mệnh Thổ

Người tớ nhận định rằng Mộc tự khắc Thổ, người mệnh Mộc không phù hợp trồng hoa lá cây cảnh. Sự thiệt lại ko trọn vẹn như thế. Những Chuyên Viên tử vi răn dạy người mệnh Thổ cần thiết Để ý đến kỹ lưỡng khi lựa chọn cây cỏ. Thực vật có màu sắc xanh xao tuy nhiên một vài cây lại sở hữu sắc tố không giống. 

Có thể lựa lựa chọn những color tương ăn ý, tương sinh như: Đỏ, Tím, Cam, Vàng, Nâu nhằm tiếp tăng sức khỏe, tăng thêm vận đảm bảo chất lượng, lôi cuốn tiền lộc.  Hình như, gia ngôi nhà nên tránh những cây với white color, xám, ghi hoặc toàn thân thuộc xanh xao lá bởi vì sẽ khiến cho chi phí tài xài nghiền, sự nghiệp trì trệ. Govi khêu gợi ý một vài cây cỏ ăn ý mệnh Thổ:

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ chung xua xua đuổi ác quỷ mang về may mắn
Cây lưỡi hổ chung xua xua đuổi ác quỷ mang về may mắn

Dòng cây lưỡi hổ với Lưỡi hổ vằn và lưỡi hổ vàng khá ăn ý mệnh Thổ. Cây với lá dày, mọng nước, trưởng thành vươn trực tiếp khá nhọn và lâu năm. Viền lá có màu sắc vàng, lòng lá với những vằn ngang blue color đan xen vàng. Cây lưỡi hổ tăng thêm ý nghĩa xua xua đuổi xui xẻo, phù chú và những điều rủi ro. Đồng thời, nó mang về tích điện tích đặc biệt mang đến căn nhà. điều đặc biệt, gia ngôi nhà Lộ Bàng Thổ Canh Ngọ (1930,1990) nhưng mà trồng cây Lưỡi Hổ là ra quyết định trọn vẹn thông minh.

Xem thêm: mệnh hỏa lục cục là gì

Cây Trầu bà vàng

Cây trầu bà mang đến may mắn
Cây trầu bà mang đến may mắn

Đây là cây tử vi phù hợp với người mệnh Thổ. Cây lá thân thuộc, lá nằm trong sắc xanh xao đọt chuối khá ngả vàng chung tăng như ý mang đến người sở hữu. Cũng như Lưỡi Hổ, cây Trầu Bà Vàng là cây cỏ đặc biệt ăn ý người tuổi tác Canh Ngọ. Đồng thời, đó là một cái “ máy thanh lọc ko khí” đặc biệt hữu dụng. 

Cây sen đá nâu

Cây sen đá nâu mang về thú vui bình an
Cây sen đá nâu mang về thú vui bình an

Sen đá nâu hoặc sen đá socola với lá nẩy tầng, xòe quấn vô nhau như cánh hoa sen, có màu sắc nâu lắng đọng, mang về nhiều thú vui, sự bình an cho những người mệnh Thổ. Ngoài sen đá nâu với một vài cây ăn ý mệnh như sen lá đỏ tía lá ngắn ngủn, sen đá viền lửa,….

Cây xương rồng

Cây xương dragon đặc biệt ăn ý người mệnh Sa Trung Thổ
Cây xương dragon đặc biệt ăn ý người mệnh Sa Trung Thổ

Cây xương dragon khá phù hợp với tuổi tác thìn và Tỵ, nhất là những người dân mệnh Sa Trung Thổ ( 1976, 1977). Tuy nhiên, ko hẳn là cây nào thì cũng vậy. Một số loại xương dragon ăn ý mệnh Thổ như: xương dragon Trạng Nguyên, xương dragon Thạch Trụ Thiên,…

Cây Trúc Nhật Vàng

Cây Trúc Nhật Vàng như người quân tử biết cương nhu đích thị lúc
Cây Trúc Nhật Vàng như người quân tử biết cương nhu đích thị lúc

Trúc Nhật Vàng hoặc Trúc Nhật Quý nằm trong bọn họ ngôi nhà Trúc tuy nhiên cây nhỏ thân thuộc ngắn thêm một đoạn nhiều nên thông thường được dùng thực hiện cây tô điểm. Cây biểu tượng cho những người quân tử, biết cương nhu đúng khi, sinh sống trượng nghĩa và nhiều lòng mến thương. Trồng cây này là câu nói. nhắc nhở về lối sinh sống đẹp nhất, đôi khi rưa rứa câu nói. chúc mừng hạnh phúc giành riêng cho sau này đẫy hứa hứa hẹn, như ý của gia ngôi nhà. 

Cây Cô Tòng Lá Đốm

Cây cô tòng lá đốm thể hiện nay quyền uy gia chủ
Cây cô tòng lá đốm thể hiện nay quyền uy gia chủ

Cây Cô Tòng Lá Đốm là cây tử vi ăn ý mệnh Thổ tự các cái lá hình elip nhọn đầu, blue color đan xen đốm vàng. hầu hết khi, lá cây sẽ sở hữu gold color rung rinh ưu thế. Cây với tài năng thanh lọc bầu không khí tương đối tốt, mang đến cho tới cảnh sắc hài hước mang đến không khí trồng. Sắc lá gold color bùng cháy rực rỡ như truyền tăng tích điện, quyền uy, sức khỏe của những người mệnh Thổ.

Cây Lan Hồ Điệp Vàng

Cây lan hồ nước điệp vàng biểu tượng cho việc phong phú an vui
Cây lan hồ nước điệp vàng biểu tượng cho việc phong phú an vui

Đây là cây đơn thân thuộc, ngắn ngủn, không tồn tại fake hành. Lá lớn, dày, nẩy sát và nhau xung quanh thân thuộc. Hoa với 3 lá đài lớn tròn trặn, nhị cánh xòe rộng lớn kín. Môi hoa cong dẹp, với nhị râu lâu năm nên cả đóa hoa nom tựa như con cái bươm bướm vàng rực, thích mắt.

Màu vàng là sắc tố hoàng thất, biểu tượng cho việc phong phú, an mừng rỡ, như ý. Đồng thời, hoa gold color cũng chính là color của ý chí chiến đầu và nghị lực ý chí là câu nói. động viên tuyệt hảo so với người được tặng, tiếp tăng ý thức, thú vui vô cuộc sống thường ngày. 

Cây Thiết Mộc lan kiếng

Cây Thiết Mộc Lan kính quan trọng đặc biệt phù phù hợp với người mệnh Thổ
Cây Thiết Mộc Lan kính quan trọng đặc biệt phù phù hợp với người mệnh Thổ

Dòng cây Thiết Mộc lan vô đương nhiên có màu sắc xanh xao, là cây nằm trong hành Mộc. Tuy nhiên, khi trồng chậu thực hiện cảnh chưng bàn thực hiện việc, cây Thiết Mộc Lan còn tồn tại loại cây xanh với sọc kẻ vàng. Vì gold color rung rinh ưu thế nhiều hơn thế, nên cây này rất có thể phát triển thành cây tử vi dành riêng cho những người mệnh Thổ. 

Xem thêm: 2000+mệnh+gì

Những cây nằm trong hành Hỏa

Những cây nằm trong mệnh Hỏa phù phù hợp với người mệnh Thổ
Những cây nằm trong mệnh Hỏa phù phù hợp với người mệnh Thổ

Một số lượng kilomet nằm trong hành hỏa cũng chung cho những người mệnh Thổ bắt gặp như ý, tiền lộc. Một số lượng kilomet mệnh Thổ như: cây Hoa Giấy ( trừ color trắng), Hoa Trạng Nguyên, Sư Thái Đỏ, cây Vạn Lộc, Cây Hồng Phát Lộc, ….

Với những share bên trên hy vọng những người dân mệnh Thổ sẽ sở hữu ý tưởng phát minh nhằm lựa chọn lựa được cây cỏ hợp lí. Hãy Để ý đến những loại cây nhưng mà nội dung bài viết vẫn khêu gợi ý nhằm rất có thể lựa chọn lựa được loại cây cỏ tương thích nhé.

Xem thêm:

 • Tìm hiểu những loại cây nhằm bàn ăn ý mệnh thủy
 • Danh sách những loại cây ăn ý mệnh kim