mệnh thổ chơi cây gì

Sở hữu một chậu hoa lá cây cảnh rất đẹp không chỉ có gom không khí trở thành sống động rộng lớn nhưng mà lựa lựa chọn phù hợp mệnh còn làm người chủ bắt gặp như ý, sự nghiệp tiện nghi. Những người phù hợp mệnh thổ nên trồng cây gì vô mái ấm nhằm phù hợp tử vi là vấn đề tình nhân cây đang được dò la câu vấn đáp. Theo 5 nhân tố Mộc Khắc thổ, cây cối không phù hợp mệnh Thổ. VẬy liệu phiên bản mệnh của khu đất rất có thể trồng được cây hay là không và trồng thế nào nhằm tạo nên tích điện tích cực kỳ, thú vị tài phúc. 

Người mệnh Thổ là ai?

Năm sinh người mệnh Thổ

Thổ là khu đất, là mối cung cấp nuôi chăm sóc vạn vật sinh sôi. Những người mệnh thổ nổi trội với việc tích cực kỳ, khéo léo, vô tư.  Hành thổ đem 3 loại cung mệnh, ứng với trong thời gian sinh sau:

Bạn đang xem: mệnh thổ chơi cây gì

 • Bích Thượng Thổ ( Đất bên trên vách): Canh Tý 1960 và Tân Sửu 1961.
 • Đại Dịch Thổ ( Đất quán dịch lớn): Mậu Thân 1968 và Kỷ Dậu 1969.
 • Sa Trung Thổ ( Đất trộn cát – phù sa): Bính Thìn ( 1976) và Đinh Tỵ ( 1977).
 • Lộ Bàng Thổ ( Đất ven đường): Canh Ngọ ( 1930, 1990) và Tân Mùi ( 1931 và 1991).
 • Thành Đầu Thổ ( Đất đầu thành): Mậu Dần ( 1838, 1998) và Kỷ mão ( 1939, 1999).
 • Ốc Thượng Thổ ( Đất Mái Nhà – Ngói): Bính Tuất ( 1946, 2006), Đinh Hợi ( 1947, 2007).

Ý nghĩa mệnh Thổ vô ngũ hành

Tìm hiểu về người mệnh Thổ
Tìm hiểu về người mệnh Thổ

Theo Ngũ hành, vạn vật được tạo thành kể từ 5 nguyên vẹn tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và bọn chúng đem đối sánh cho nhau. Trong số đó, hành Thổ là mối cung cấp sinh sôi của vạn vật, biểu thị tính đầy đủ, nhu hòa của khu đất, khoác lên gold color, nâu là điểm nuôi chăm sóc, tiềm ẩn.

Ngũ hành tương sinh quy ước:

 • Hỏa sinh Thổ ( lửa nhen nhóm mọi thứ trở nên tro đất)
 • Thổ sinh Kim ( xẻ khu đất thì nhìn thấy kim loại).

Ngũ hành tương xung khắc quy ước:

 • Mộc xung khắc Thổ ( Cây bú dưỡng chất của khu đất khiến cho khu đất cằn cỗi).
 • Thổ xung khắc Thủy ( Đất thấm hơi nước, khu đất cũng rất có thể ngăn nước ngăn nước chảy).

Tính cơ hội người mệnh Thổ

Giống thực chất của khu đất, những người dân mệnh Thổ đem tính cơ hội khá trầm, điềm đạm, nhã nhặn và ko ưa phô trương. Đất là mối cung cấp nuôi chăm sóc mọi thứ, và nhờ lực bú nhưng mà trở nên điểm tựa mang lại vạn vật. Những người mệnh Thổ là nơi dựa đáng tin cậy, ấm cúng và uy tín mang lại mái ấm gia đình và bằng hữu là kẻ khả năng đem trách cứ nhiệm. 

Khi yên ổn bình, khu đất là nơi dựa mang lại cây, là sự việc vô tư, là đáng tin cậy. Trường phù hợp xấu xa, khu đất lại là điểm tối tăm, trắc trở, vì chưng sự nứt nẻ, nham thạch kể từ tận thâm thúy phía bên trong. Người mệnh Thổ đôi lúc là kẻ khá khó khăn nghịch ngợm, khá “nguy hiểm”. Cần hài hòa và hiểu rõ sâu xa tính cơ hội của nhau thì quan hệ mới nhất vững chắc. 

Đối với việc làm, người mệnh Thổ khá cẩn trọng, cẩn thận và đem kĩ năng tổ chức triển khai. Luôn triệu tập vô tiềm năng, quyết tâm tiến hành cho tới nằm trong. Nhưng phía trên rất có thể trở nên yếu đuối điểm nếu như bọn họ vượt lên trước cổ hủ, trì trệ với cùng một nghành, ko thức thời hoặc sinh động. 

Tổng phù hợp những loại cây phù hợp mệnh Thổ theo đuổi phong thủy

Cây tử vi phù hợp mệnh Thổ
Cây tử vi phù hợp mệnh Thổ

Người tao nhận định rằng Mộc xung khắc Thổ, người mệnh Mộc không phù hợp trồng hoa lá cây cảnh. Sự thiệt lại ko trọn vẹn như thế. Những Chuyên Viên tử vi răn dạy người mệnh Thổ cần thiết xem xét kỹ lưỡng Lúc lựa chọn cây cối. Thực vật được màu xanh lơ tuy nhiên một số trong những cây lại sở hữu sắc tố không giống. 

Có thể lựa lựa chọn những màu sắc tương phù hợp, tương sinh như: Đỏ, Tím, Cam, Vàng, Nâu nhằm tiếp thêm thắt sức khỏe, ngày càng tăng vận chất lượng tốt, thú vị tài phúc.  Bên cạnh đó, gia mái ấm nên tránh những cây đem white color, xám, ghi hoặc toàn thân ái xanh lơ lá bởi vì sẽ khiến cho chi phí tài chi tiêu nghiền, sự nghiệp trì trệ. Govi khêu ý một số trong những cây cối phù hợp mệnh Thổ:

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ gom xua xua ma tà mang lại may mắn
Cây lưỡi hổ gom xua xua ma tà mang lại may mắn

Dòng cây lưỡi mang bành Lưỡi hổ vằn và lưỡi hổ vàng khá phù hợp mệnh Thổ. Cây đem lá dày, mọng nước, trưởng thành vươn trực tiếp khá nhọn và nhiều năm. Viền lá được màu vàng, lòng lá đem những vằn ngang màu xanh lá cây đan xen vàng. Cây lưỡi hổ tăng thêm ý nghĩa xua xua xui xẻo, phù chú và những điều rủi ro. Đồng thời, nó mang lại tích điện tích cực kỳ mang lại căn nhà. điều đặc biệt, gia mái ấm Lộ Bàng Thổ Canh Ngọ (1930,1990) nhưng mà trồng cây Lưỡi Hổ là ra quyết định trọn vẹn thông minh.

Xem thêm: canh tý 2022 mệnh gì

Cây Trầu bà vàng

Cây trầu bà tạo nên may mắn
Cây trầu bà tạo nên may mắn

Đây là cây tử vi phù hợp với người mệnh Thổ. Cây lá thân ái, lá nằm trong sắc xanh lơ đọt chuối tương đối ngả vàng gom tăng như ý mang lại người chủ. Cũng như Lưỡi Hổ, cây Trầu Bà Vàng là cây cối siêu phù hợp người tuổi tác Canh Ngọ. Đồng thời, đó là một cái “ máy thanh lọc ko khí” cực kỳ hữu dụng. 

Cây sen đá nâu

Cây sen đá nâu mang lại thú vui bình an
Cây sen đá nâu mang lại thú vui bình an

Sen đá nâu hoặc sen đá socola đem lá nhú tầng, xòe quấn vô nhau như cánh hoa sen, được màu nâu ngọt ngào và lắng đọng, mang lại nhiều thú vui, sự bình an cho tất cả những người mệnh Thổ. Ngoài sen đá nâu đem một số trong những cây phù hợp mệnh như sen lá đỏ rực lá ngắn ngủi, sen đá viền lửa,….

Cây xương rồng

Cây xương dragon cực kỳ phù hợp người mệnh Sa Trung Thổ
Cây xương dragon cực kỳ phù hợp người mệnh Sa Trung Thổ

Cây xương dragon khá phù hợp với tuổi tác thìn và Tỵ, nhất là những người dân mệnh Sa Trung Thổ ( 1976, 1977). Tuy nhiên, ko hẳn là cây nào thì cũng vậy. Một số loại xương dragon phù hợp mệnh Thổ như: xương dragon Trạng Nguyên, xương dragon Thạch Trụ Thiên,…

Cây Trúc Nhật Vàng

Cây Trúc Nhật Vàng như người quân tử biết cương nhu trúng lúc
Cây Trúc Nhật Vàng như người quân tử biết cương nhu trúng lúc

Trúc Nhật Vàng hoặc Trúc Nhật Quý nằm trong bọn họ mái ấm Trúc tuy nhiên cây nhỏ thân ái ngắn lại nhiều nên thông thường được dùng thực hiện cây tô điểm. Cây biểu tượng cho tất cả những người quân tử, biết cương nhu đúng vào khi, sinh sống trượng nghĩa và nhiều lòng kính yêu. Trồng cây này là điều nhắc nhở về lối sinh sống rất đẹp, đôi khi hao hao điều chúc mừng hạnh phúc giành cho sau này tràn hứa hứa, như ý của gia mái ấm. 

Cây Cô Tòng Lá Đốm

Cây cô tòng lá đốm thể hiện nay quyền uy gia chủ
Cây cô tòng lá đốm thể hiện nay quyền uy gia chủ

Cây Cô Tòng Lá Đốm là cây tử vi phù hợp mệnh Thổ vì chưng các chiếc lá hình elip nhọn đầu, màu xanh lá cây đan xen đốm vàng. hầu hết Lúc, lá cây sẽ có được gold color lắc ưu thế. Cây đem kĩ năng thanh lọc bầu không khí tương đối tốt, tạo nên cho tới phong cảnh hài hước mang lại không khí trồng. Sắc lá gold color tỏa nắng rực rỡ như truyền thêm thắt tích điện, quyền uy, sức khỏe của những người mệnh Thổ.

Cây Lan Hồ Điệp Vàng

Cây lan hồ nước điệp vàng biểu tượng cho việc phú quý an vui
Cây lan hồ nước điệp vàng biểu tượng cho việc phú quý an vui

Đây là cây đơn thân ái, ngắn ngủi, không tồn tại fake hành. Lá vĩ đại, dày, nhú sát và nhau xung quanh thân ái. Hoa đem 3 lá đài vĩ đại tròn trĩnh, nhì cánh xòe rộng lớn kín. Môi hoa cong dẹp, đem nhì râu nhiều năm nên cả đóa hoa coi tương tự con cái bươm bướm vàng rực, thích mắt.

Màu vàng là sắc tố hoàng thất, biểu tượng cho việc phú quý, an vui vẻ, như ý. Đồng thời, hoa gold color cũng chính là màu sắc của ý chí chiến đầu và nghị lực ý chí là điều khích lệ ấn tượng so với người được tặng, tiếp thêm thắt niềm tin, thú vui vô cuộc sống đời thường. 

Cây Thiết Mộc lan kiếng

Cây Thiết Mộc Lan kính quan trọng phù phù hợp với người mệnh Thổ
Cây Thiết Mộc Lan kính quan trọng phù phù hợp với người mệnh Thổ

Dòng cây Thiết Mộc lan vô bất ngờ được màu xanh lơ, là cây nằm trong hành Mộc. Tuy nhiên, Lúc trồng chậu thực hiện cảnh chưng bàn thực hiện việc, cây Thiết Mộc Lan còn tồn tại dòng sản phẩm cây xanh đem kẻ sọc vàng. Vì gold color lắc ưu thế nhiều hơn thế, nên cây này rất có thể trở nên cây tử vi dành riêng cho tất cả những người mệnh Thổ. 

Xem thêm: tuổi kỷ mão mệnh gì hợp màu gì

Những cây nằm trong hành Hỏa

Những cây nằm trong mệnh Hỏa phù phù hợp với người mệnh Thổ
Những cây nằm trong mệnh Hỏa phù phù hợp với người mệnh Thổ

Một số lượng km nằm trong hành hỏa cũng gom cho tất cả những người mệnh Thổ bắt gặp như ý, tài phúc. Một số lượng km mệnh Thổ như: cây Hoa Giấy ( trừ màu sắc trắng), Hoa Trạng Nguyên, Sư Thái Đỏ, cây Vạn Lộc, Cây Hồng Phát Lộc, ….

Với những share bên trên mong muốn những người dân mệnh Thổ sẽ có được phát minh nhằm lựa chọn lựa được cây cối phù hợp. Hãy xem xét những loại cây nhưng mà nội dung bài viết đang được khêu ý nhằm rất có thể lựa chọn lựa được loại cây cối thích hợp nhé.

Xem thêm:

 • Tìm hiểu những loại cây nhằm bàn phù hợp mệnh thủy
 • Danh sách những loại cây phù hợp mệnh kim