mệnh tây tứ là gì

Xem phía xây nhà ở trước lúc thực hiện lễ động thổ, phía cửa ngõ, phía tủ bếp…. Người tao tin yêu rằng phù phù hợp với mệnh của gia mái ấm, mái ấm nên lên đường trúng phía nhằm xua xua hung và đưa đến như mong muốn. Theo tử vi phong thủy Bát Trạch, với nhị phương hướng của nhà là Tây Tứ Trạch và Đông Tứ Trạch tương sinh với những người Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Cách tính Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

Sinh mệnh từng một người không giống nhau về năm sinh. Do vậy việc tính phía hướng mái ấm, phòng bếp,… cũng không giống nhau. Mỗi người đều phải có quẻ mệnh và quẻ trạch không giống nhau. Chúng tao địa thế căn cứ nhập 2 quẻ này nhằm tính phía hướng tương thích tử vi phong thủy.

Bạn đang xem: mệnh tây tứ là gì

Hướng dẫn dò xét quẻ mệnh theo đuổi năm sinh âm lịch

Quẻ mệnh lấy năm sinh âm lịch của từng người thực hiện chuẩn chỉnh. Lấy theo đuổi Cung Mệnh chứ không cần lấy theo đuổi Niên Mệnh.

Niên mệnh là gì ?

Niên mệnh còn mang tên gọi không giống là sinh mệnh hoặc hay còn gọi là “Mệnh cung sinh”. Sinh mệnh thông thường được sử dụng khi coi phong thủy mỗi ngày hoặc coi phù hợp tuổi hạc cưới căn vặn. Hải Trung Kim, Lư Trung Hỏa, Lộ Bàng Thổ,… đó là niên mệnh.

Ví dụ người sinh vào năm 1993 với niên mệnh là Kiếm Phong Kim (kim mũi kiếm), người sinh vào năm 1995 với niên mệnh là Sơn Đầu Hỏa (lửa bên trên núi)… Dù phái nữ hoặc phái mạnh tuy nhiên nếu như sinh nằm trong năm âm lịch, sinh mệnh tiếp tục kiểu như nhau. Và bọn chúng tiếp tục tái diễn sau từng chu kỳ luân hồi là 60 năm. Người tao hay được sử dụng niên mệnh/sinh mệnh nhằm coi hung cát mỗi ngày hoặc coi 2 tình nhân nhau với phù hợp hay là không. Chúng tao tránh việc dùng niên mệnh coi phương hướng của nhà, phía bàn thao tác, sắc tố theo đuổi phong thủy…

bảng tra thập lục hoa giáp
Bảng tra thập lục hoa giáp (Cung sinh) phối kết hợp 5 hành hấp thụ âm

Cung mệnh là gì ?

Cung mệnh (còn gọi là Mệnh cung phi) là định nghĩa cung phi chén trạch đầu tiên rất rất cần thiết nhập thuật Phong Thủy. Cung mệnh với 3 yếu tố là Mệnh (Kim, Mộc, Thổ,…), Cung (Cấn, Càn, Đoài, Khôn,… và Hướng ( Bắc, Nam, Đông Bắc,…).

Trong tử vi phong thủy, cung mệnh là Bát trạch được dùng để làm xác lập những nhân tố như: Ngũ hành hấp thụ âm, kim chỉ nan tử vi phong thủy (hướng mái ấm, phía cửa…), và phối kết hợp thực hiện ăn, khai thông vận mệnh. Mang lại như mong muốn, sức mạnh, niềm hạnh phúc, phát đạt, tương hỗ việc hoán cải số phận.

Cung mệnh với 2 nhân tố luôn luôn kèm theo cùng nhau nhập thuật phong thủy:

  • Hành của bạn dạng mệnh: 1 hành nhập Ngũ hành: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy được đại diện bởi vì từng bạn dạng mệnh
  • Nguyên thể của hành bạn dạng mệnh: Có toàn bộ 30 loại loại nhập Ngũ hành, từng hành sẽ sở hữu 6 loại.

Sinh nằm trong năm tuy nhiên cung mệnh tiếp tục không giống nhau vì thế nam nữ Nam và Nữ. Người sinh vào năm 1980 với quái ác là Khôn, nằm trong hành Thổ và người Nữ sinh nằm trong năm 1980 tuy nhiên lại sở hữu quái ác là Tốn, nằm trong hành Mộc.

Quẻ mệnh với 2 loại là Đông tứ mệnhTây tứ Mệnh. Dưới đó là bảng tra cứu vãn cung mệnh theo đuổi phái mạnh, phái nữ nhưng mà chúng ta cũng có thể tham lam khảo:

cung mệnh
Bảng tra Cung Mệnh (Cung phi)

Từ bảng tra, rất có thể thấy được quẻ mệnh của mình:

Nếu nằm trong mệnh

=>Thủy, Mộc, Hỏa là nằm trong Đông tứ mệnh

=>Thổ, Kim là nằm trong Tây tứ mệnh

Nhẩm tính quẻ mệnh theo đuổi con cái số: Theo chén quái ác và cửu cung nhập kinh dịch thì từng năm sinh đi ra ứng với 1 “mệnh trạch”. Đông Tứ Trạch ứng với qoái số là 1 trong những, 3, 4, 9 và Tây Tứ Trạch ứng với qoái số 2, 6, 7, 8. Còn số 5 thì: phái mạnh tiếp tục quy đi ra số 2 còn phái nữ tiếp tục quy đi ra số 8.

Cách tính nhẩm tê liệt như sau: Nếu sinh từ thời điểm năm 1900 cho tới 1999, tính tổng 2 số cuối của năm sinh. Sinh năm 1981 thì lấy 2 số cuối là 81, rước 8+1 = 9 rồi phái mạnh thì lấy số 10 trừ số cửu được số 1 và 1 nằm trong Đông Tứ Trạch đang được ghi ở trên; Nữ thì lấy số 5 cùng theo với số cửu vừa phải tính bên trên, tao được 9 + 5 = 14 và tối giản tiếp 14 = 1 + 4 = 5 nằm trong Tây Tứ trạch

Xét ví dụ khác: Sinh năm 1944, lấy 2 số cuối là 44, tính 4+4 = 8. Nam thì lấy 10 – 8 = 2 nằm trong Tây Tứ Trạch còn Nữ thì lấy 5 + 8 = 13, tao lại tối giản tiếp theo sau số 13 tiếp tục được một + 3 = 4. Số 4 nằm trong Đông Tứ Trạch. Cứ tính như thế tiếp tục biết phái mạnh sinh vào năm 1930, 1935, 1938, 1941, 1947, nằm trong Tây Tứ Trạch còn phái nữ thì sinh vào năm 1930 nằm trong Tây Tứ Trạch, sinh vào năm 1935 nằm trong Đông Tứ Trạch…

Chọn phương hướng của nhà (hướng cửa ngõ, bếp…) nên với Mệnh – Trạch tương ứng

Đông tứ trạch thì phù hợp với Đông tứ mệnh – Tây tứ trạch thì phù hợp với Tây tứ mệnh.

? Đông tứ mệnh bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy)

? Tây tứ mệnh gồm những: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim).

Đông tứ trạch và Tây tứ trạch:

  • Đông tứ trạch bao gồm những hướng: Chính Đông, chủ yếu Nam, chủ yếu Bắc và Đông Nam
  • Tây tứ trạch bao gồm những hướng: Chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam

Người Đông tứ mệnh phù hợp phía này ?

Vậy người dân có quẻ Đông tứ mệnh tiếp tục phù hợp phía Đông tứ Trạch, là những hướng: Chính Đông, chủ yếu Nam, chủ yếu Bắc và Đông Nam.

Người Tây tứ mệnh phù hợp phía này ?

Xem thêm: tuổi ngọ 2002 nữ mệnh gì

Vậy người dân có quẻ Tây tứ mệnh tiếp tục phù hợp phía Tây tứ Trạch là những hướng: Chính Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

đông tứ trạch

Hướng chất lượng nhập tử vi phong thủy chén trạch

Hướng Sinh khí: phía gia mái ấm mút hút lộc, chi phí, tài, công danh sự nghiệp vị thế.

Hướng Thiên y: bảo đảm sức mạnh, tuổi hạc lâu, với quý nhân giúp sức.

Hướng Diên niên: thương yêu, mái ấm gia đình hòa thuận, đối nội đối nước ngoài chất lượng.

Hướng Phục vị: Bình an, sung sướng, tài chủ yếu chất lượng, gia tăng sức khỏe niềm tin, như mong muốn.

Các phía chất lượng nhập tử vi phong thủy nhà tại này nên bịa chống phòng bếp, buồng nghỉ, cửa ngõ chủ yếu, cửa chính. Tránh bịa quần thể dọn dẹp, chống kho, nhập những phía tốt… bởi vì dễ dàng phản ứng dụng chân thành và ý nghĩa cung chén trạch.

>>> Xem thêm: Kích Thước Cửa Chính 2 Cánh Theo Phong Thủy Chuẩn 2023

Hướng xấu xa nhập tử vi phong thủy chén trạch

Hướng Tuyệt mệnh: họa thất lạc gia tài, thất lạc người

Hướng Ngũ quỷ: phía thiếu thẩm mỹ về gia sản hao hụt, sự nghiệp long đong, mắc bệnh liên miên

Hướng Lục sát: mối quan hệ tình thương mái ấm gia đình, đồng chí trục trặc, thù oán hận, đối nước ngoài bất hòa, khiếu nại tụng và tai nạn

Hướng họa hại: thông thường gặp gỡ vận đen thui, dễ dàng giành giật cãi, mang tới thị phi và thất bại

Các phía xấu xa này nên bịa quần thể dọn dẹp, chống kho, dù uế, độ ẩm thấp… bởi vì nhằm tự khắc kỵ xấu xa với khuôn mẫu xấu xa và đưa đến điềm tốt cho tới gia mái ấm, hóa
nguy trở nên an

Đông tứ mệnh là gì ?, Tây tứ mệnh là gì ?

Quẻ mệnh lựa chọn theo đuổi tuổi hạc Chồng hoặc tuổi hạc Vợ

Người mái ấm nhập mái ấm gia đình (là người trụ cột nhập mái ấm gia đình, nếu như với bà xã ông chồng thì lấy người nam) sẽ tiến hành tính quẻ mệnh nhằm dò xét quẻ trạch. Nếu
phong thủy mái ấm phù hợp chất lượng cho tới gia chủ nhiều tài phúc mọi người được nhờ và ngược lại.

Ví dụ:

Gia mái ấm là Nam, sinh vào năm Đinh Mão (1995), tra bảng Cung Mệnh (Cung phi). Quẻ mệnh là Tốn Mộc, vì như thế ” Mộc” nằm trong Đông tứ mệnh nên lựa chọn phía nhà tại theo đuổi Đông tứ trạch.

Hoặc Nhẩm tính theo đuổi 2 số thời điểm cuối năm sinh: 87 = 8+7=15 ,1+5 =6, Nam lấy 10-6 =4. Thuộc Đông tứ trạch (quái số cuối 1, 3, 4, 9 là Đông tứ trạch )

Ví dụ :

Xem thêm: kỷ hợi thuộc mệnh gì

Nếu gia mái ấm là Nữ, sinh vào năm Ất Hợi (1995), tra bảng Cung Mệnh (Cung phi). Quẻ mệnh là Khốn Thổ, vì như thế “thổ” nằm trong quẻ mệnh Tây tứ mệnh nên lựa chọn phía nhà tại, căn hộ chung cư căn hộ Tây tứ trạch

Hoặc nhẩm tính theo đuổi 2 số thời điểm cuối năm sinh: 87 = 8+7=15 ,1+5 =6, Nữ lấy 5+ 6 =11, 1+1 = 2., Thuộc Tây tứ trạch ( (qoái số cuối 2, 5, 6, 7, 8 là Tây
tứ trạch )

Trên đó là những kinh nghiệm tay nghề tích lũy kể từ những thầy tử vi phong thủy kinh nghiệm tay nghề và chỉ dẫn người sử dụng cơ hội dò xét cung mệnh của bạn dạng thân ái nhằm kể từ tê liệt, chúng ta cũng có thể lựa chọn mái ấm phù hợp mệnh

Đăng nhập