mệnh đề không xác định là gì

Mệnh đề mối quan hệ là phần cần thiết vô ngữ pháp giờ Anh cơ phiên bản. Mệnh đề mối quan hệ vô giờ Anh sở hữu nhị loại là mệnh đề mối quan hệ ko xác lập và xác định. Trong số đó, mệnh đề ko xác lập sẽ tiến hành reviews qua quýt nội dung bài viết sau. Cùng lần hiểu cụ thể tức thì.

null

Bạn đang xem: mệnh đề không xác định là gì

Mệnh đề ko xác lập vô giờ Anh

1. Định nghĩa mệnh đề mối quan hệ ko xác định

Mệnh đề mối quan hệ ko xác lập là gì? Mệnh đề ko xác định (Non-defining relative clauses) bổ sung cập nhật, cung ứng thêm thắt vấn đề mang lại danh kể từ đứng trước.

Ví dụ:

My best friend Tom, who is near my house, gave u an early birthday present. (Bạn thân thiện nhất của tôi Tom, người tuy nhiên ở ngay gần ngôi nhà tôi, đang được tặng vàng sinh nhật sớm mang lại tôi.)

2. Cách sử dụng mệnh đề mối quan hệ ko xác lập vô giờ Anh

Mệnh đề mối quan hệ ko xác định (Non-defining relative clauses) là mệnh đề cung ứng thêm thắt vấn đề về người, vật hoặc vụ việc và đã được xác lập.

Không nhất thiết cần sở hữu mệnh đề ko xác lập vô câu, không tồn tại câu vẫn đầy đủ nghĩa. Khi nào là sử dụng mệnh đề mối quan hệ ko xác định? Nó được sử dụng Khi danh kể từ là danh kể từ xác lập. Mệnh đề được ngăn cơ hội với mệnh đề chủ yếu bởi vì một hoặc nhị vết phẩy (,) hoặc vết gạch men ngang (-).

Ví dụ: 

  • Tom’s mother, who lives in Poland, has 4 grandchildren.(Mẹ của Tom, sinh sống ở Ba Lan, sở hữu 4 người cháu)
  • My grandfather, who is dead now, came from Viet Nam. (Ông của tôi, hiện nay đang được mất mặt, tới từ Việt Nam)
  • They stopped at the museum, which they had never visited before. (Họ tạm dừng ở kho lưu trữ bảo tàng, điểm bọn họ trước đó chưa từng cho tới thăm hỏi trước đây)
  • I’ve just come back from London, where John lives..

Xem thêm:

=> “ẴM” TRỌN ĐIỂM NGỮ PHÁP CẤU TRÚC CÂU HỎI ĐUÔI CÙNG LANGMASTER

=> CHINH PHỤC ĐIỂM NGỮ PHÁP CẤU TRÚC CÂU TƯỜNG THUẬT CÙNG LANGMASTER

3.  Đại kể từ mối quan hệ vô mệnh đề mối quan hệ ko xác định

Các đại kể từ mối quan hệ được dùng vô mệnh đề mối quan hệ ko xác lập. Những đại kể từ này nằm ở vị trí chính thức mệnh đề mối quan hệ. Chúng nói đến danh kể từ xuất hiện nay trước nó vô câu.

null

Đại kể từ mối quan hệ vô mệnh đề ko xác định

4. So sánh sự khác lạ thân thiện mệnh đề mối quan hệ ko xác lập và mệnh đề mối quan hệ xác định 

Trong mệnh đề mối quan hệ xác lập, những đại kể từ như  who, whom, và which thông thường sẽ tiến hành thay cho thế bởi vì that và cũng rất có thể lược vứt bọn chúng. Còn vô mệnh đề mối quan hệ ko xác lập, tất cả chúng ta sẽ không còn thể thay cho thế đại kể từ không giống bởi vì that. Hơn không còn, chúng ta cũng ko thể rút gọn gàng mệnh đề mối quan hệ ko xác lập như vô mệnh đề mối quan hệ xác lập. Trong mệnh đề ko xác lập, cần sở hữu đại kể từ, trong cả là đối tượng người tiêu dùng của động kể từ vô mệnh đề mối quan hệ. 

Thêm vô cơ, mệnh đề mối quan hệ ko xác lập tiếp tục luôn luôn được tách thoát ra khỏi phần sót lại của câu bởi vì vết phẩy. Còn mệnh đề mối quan hệ xác lập, các bạn sẽ ko cần phải có vết chấm câu.

Xem thêm: MỆNH ĐỀ QUAN HỆ RÚT GỌN

Ví dụ: 

He gave u the letter, which was in a red envelope. (Anh ấy fake mang lại tôi lá thư đựng vô một phong tị nạnh color đỏ)

  • Cách nhận ra mệnh đề mối quan hệ ko xác định: chỉ có một lá thư và lá thư sở hữu phong tị nạnh đỏ tía. Ta cần sử dụng đại kể từ mối quan hệ which, gửi trở nên câu như sau: He gave u the letter which/that was in a red envelope. 
  • Nếu sử dụng mệnh đề mối quan hệ xác đinh thì có không ít lá thư nhiều sắc tố không giống nhau và fake mang lại tôi lá thư sở hữu phong tị nạnh red color. Which rất có thể được thay cho bởi vì that. Dấu phẩy sẽ tiến hành lược vứt.

5. Thành ngữ vô mệnh đề quan liêu hệ

Khi dùng Mệnh đề mối quan hệ ko xác định, bạncó thể dùng trở nên ngữ bám theo sau là những đại kể từ mối quan hệ. Các kể từ này đó là all of, some of, any of, each of, both of, either of, many of, half of, most of, a few of, none of, much of,  one of, … + whom, which.

Ví dụ:

  • There are 30 students in my class, a few of whom live in countryside. (Lớp tôi sở hữu 30 học viên, một vài ba vô số cơ sinh sống ở nông thôn)
  • Tom had hundred of books, most of which are comedy. (Tom sở hữu hàng ngàn cuốn sách, phần rộng lớn vô số này đó là truyện hài)

null

Thành ngữ vô mệnh đề quan liêu hệ

Xem thêm:

=> BÍ QUYẾT LÀM CHỦ CÁC CẤU TRÚC CÂU SO SÁNH TRONG TIẾNG ANH

=> 5 PHÚT HỌC CẤU TRÚC CÂU HỎI ĐUÔI (TAG QUESTION) ĐẦY ĐỦ, DỄ NHỚ

6. Sử dụng “which” Khi thưa cho tới mệnh đề khác

Trong tình huống này, đại kể từ mối quan hệ “which” được đặt tại mệnh đề mối quan hệ ko xác lập thưa cho tới toàn bộ vấn đề chứa chấp vô phần trước của tất cả câu. 

Xem thêm: năm 2031 tuổi gì mệnh gì

Ví dụ:

  • Children gained bad result in the final exam, which made their parents very worry. (Những đứa trẻ con đạt được sản phẩm tệ vô kỳ ganh đua vào cuối kỳ, điều này khiến cho phụ huynh nó rất lo ngại lắng)
  • It will windy tomorrow, which we cancel our tiệc ngọt. (Trời tiếp tục mưa ngày mai, khiến cho công ty chúng tôi cần bỏ bữa tiệc)

7. Bài tập luyện mệnh đề mối quan hệ ko xác định

Cùng thực hiện một trong những bài tập luyện mệnh đề mối quan hệ ko xác định sau. quý khách hàng tiếp tục dễ dàng và đơn giản hiểu và vận dụng chính mệnh đề này từng khi.

7.1. Bài tập luyện 1: Điền đại mối quan hệ kể từ phù hợp vô khu vực trống

1. Do you know the country _____ he was born?

2. A bus is a big xế hộp _____ carries lots of people.

3. The woman _____ he is going vĩ đại marry is very lovely.

4. The girl, _____ short hair I lượt thích very much, studys hard.

5. He wants vĩ đại become a policeman, _____ is very difficult.

Đáp án:

1. where (in which)

2. which

3. whom

4. whose

5. which

7.2. Bài tập luyện 2: Viết lại câu dùng mệnh đề quan liêu hệ

1. Quang Ninh is the North of Vietnam. It is very peaceful.

2. The food is delicious. Tom cooks the food.

3. They called a police man. He lived nearby.

4. My mother was born in Vung Tau. She was a nurse.

5. He desires he can fly. It is unrealistic.

Đáp án:

1. Quang Ninh, which is very peaceful, is the North of Vietnam.

2. The food Tom cooks is delicious.

3. They called a police man who lived nearby.

4. My mother, who was a nurse, was born in Vung Tau.

5. He desires he can fly, which is unrealistic.

Xem thêm: sinh ngày 16/8 là mệnh gì

Trên đấy là những kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản nhất thế nào là là mệnh đề mối quan hệ ko xác định, vô giờ Anh. Langmaster chúc bạn làm việc giờ Anh thành công xuất sắc với chỉ dẫn cụ thể bên trên. 

Xem thêm: 

CÁC KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ MỆNH ĐỀ QUAN HỆ