los angeles được mệnh danh là gì

  • Du lịch
  • Điểm đến
  • Quốc tế

Thứ tư, 23/11/2005, 16:30 (GMT+7)

Lớn nhất miền Tây nước Mỹ, rộng lớn loại 3 nhập toàn quốc và là kinh kì khả năng chiếu sáng, thắng cảnh quan, khí hậu thoáng mát, Los Angeles ko hổ danh là vấn đề du ngoạn có tiếng toàn cầu. Theo âm dịch kể từ giờ Tây Ban Nha, Los Angeles Tức là "thành phố thiên sứ".

Bạn đang xem: los angeles được mệnh danh là gì

Trước cơ, đó là điểm chăn nuôi của những người Indian. Năm 1781, thực dân Tây Ban Nha vẫn mang đến kiến tạo một thị xã ở trên đây. Đến năm 1822, Los Angeles được người Mexico nom nom, làm chủ, và năm 1846 được trả về cùng với nước Mỹ. Thành phố chỉ được đầu tiên kiến tạo nhập năm 1850.

Vào thời điểm giữa thế kỷ 19, dựa vào việc cải cách và phát triển mỏ vàng ở California, đường tàu Tỉnh Thái Bình Dương xuyên đại lục và đã được khởi công kiến tạo, tạo ra ĐK mang đến thành phố Hồ Chí Minh cải cách và phát triển. Trong thế chiến 2, nước Mỹ nhiều lên nhờ kinh doanh tranh bị, ngành công nghiệp tranh bị đạn dược cải cách và phát triển mạnh. Đầu thế kỷ đôi mươi, với việc kiến tạo ống dẫn dẫn nước nhiều năm, Los Angeles vẫn xử lý được việc cung ứng nước - một yếu tố nguy hiểm, vì vậy nó nhanh gọn trở nên thành phố Hồ Chí Minh lớn số 1 dọc bờ biển cả phía Tây nước Mỹ.

f

Thành phố năng lượng điện hình ảnh Hollywood ở ngoại thành Tây Bắc Los Angeles.

Xem thêm: 23/5 mệnh gì

Los Angeles rộng lớn tuy nhiên ko triệu tập. Diện tích toàn điểm thành phố Hồ Chí Minh là 1 trong.024 km2, bao hàm rộng lớn 80 thành phố Hồ Chí Minh và thị xã xung xung quanh với tổng diện tích S rộng lớn 10.000 km2, dân sinh rộng lớn 7 triệu con người. Sự ko triệu tập này tạo nên khác nước ngoài thông thường sở hữu cảm xúc "đến rồi tuy nhiên tưởng chừng như ko đến". Dân thành phố Hồ Chí Minh đi làm việc, tới trường hoặc ra bên ngoài đều dùng xe cộ khá. Bình quân cứ 1,5 người dân có một xe cộ khá, và bên trên 80% dân sở hữu xe cộ riêng rẽ. Người tớ hoàn toàn có thể chạy xe cộ khá cho tới những giáo lối thực hiện lễ, quán ăn, hiệu sách, khu chợ... Đường đường cao tốc và lối đưa vào những bến bãi đậu xe cộ cướp khoảng chừng 30% tổng diện tích S toàn thành phố Hồ Chí Minh. Mật chừng dày quánh này khiến cho Los Angeles còn đem thêm thắt biệt danh "thành phố của xe cộ hơi".

Ngoại trở thành Los Angeles sở hữu khu vực mừng rỡ nghịch ngợm vui chơi có tiếng toàn toàn cầu, Walt Disney. Khu vui chơi này vì thế mái ấm thực hiện phim phim hoạt hình Mỹ Walt Disney khởi công kiến tạo, và người tớ lấy luôn luôn thương hiệu ông để tại vị mang đến nó. Công viên Walt Disney rộng lớn 30 ha, được không ngừng mở rộng nhập năm 1955. Trong khu dã ngoại công viên, người tớ vẫn xây và khởi tạo nhiều cảnh quan lãng mạn, những nhánh sông chảy thân thiết nhì bờ vệ sinh sậy, bè mộc thuyền hoa thế kỷ 18, rừng vẹn toàn sinh nhiệt đới gió mùa cây xanh um tùm cho tới lầu những, phố cổ, sông núi... Cách nhập cửa ngõ khu vực vui chơi, khác nước ngoài được một đàn con chuột Mickey chạy cho tới đón tiếp và hợp tác. Trong khu vực vui chơi Disney còn tồn tại rộng lớn 50 khu vực mừng rỡ nghịch ngợm năng lượng điện khí hóa như vậy giới ảo, toàn cầu nguy hiểm, toàn cầu sau này. Từ khi hoạt động và sinh hoạt đến giờ, tầm hàng năm khu vực vui chơi Walt Disney vẫn đón khoảng chừng đôi mươi triệu khách hàng cho tới tham lam quan liêu. Không không nhiều mái ấm chỉ đạo thời thượng, những anh hùng cần thiết và thân sĩ có tiếng toàn cầu cũng cho tới điểm trên đây vui chơi.

Xem thêm: mệnh thổ đi xe màu gì hợp

Ngoại dù Tây Bắc Los Angeles là thành phố Hồ Chí Minh năng lượng điện hình ảnh Hollywood, điểm xưa cơ là thôn xã của những người dân chăn dê. Năm 1887, một ngôi biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp được kiến tạo và được gọi là là Hollywood. Thời tiết điểm trên đây dễ chịu và thoải mái, số ngày nắng và nóng nhập năm nhiều hơn thế (khoảng 300 ngày), lại sở hữu đầy đủ phong cảnh địa lý khe núi, đồng vị, bãi tắm biển, tụt xuống mạc... nên đặc biệt tương thích mang đến việc xoay phim. Vì thế, một vài công ty lớn năng lượng điện hình ảnh miền Đông nước Mỹ ồ ạt cho tới kiến tạo phim ngôi trường. Năm 1982, sau thời điểm bộ phim truyền hình thứ nhất Cảnh tối ở New York được xoay hoàn thành, Hollywood nhanh gọn trở nên trung tâm năng lượng điện hình ảnh toàn nước Mỹ. Thành phố năng lượng điện hình ảnh Hollywood sở hữu bên trên 180 ngôi trường xoay, với đa số toàn cảnh của toàn toàn cầu. Những phim được phát hành bên trên trên đây cướp cho tới 2/3 con số phim toàn nước Mỹ, vì vậy, người tớ gọi Hollywood là "kinh đô năng lượng điện hình ảnh thế giới".

Los Angeles còn tồn tại nhiều điểm du ngoạn mút hút khách hàng không giống. Công viên hóa thạch là 1 trong khu vực hoa lá cây cảnh được kiến thiết đặc biệt khôn khéo. Nó được kiến tạo bên trên gò của hồ nước Guliging, với những hóa thạch như hổ răng dò xét, khỉ chểnh mảng tổng thống... còn tồn bên trên cho tới ngày này. Tháp chủ quyền được kiến tạo nhân kỷ niệm thành phố Hồ Chí Minh tròn xoe 200 năm và được xem như là thủ phủ của California. Tháp cao 610 m, ngay gần gấp rất nhiều lần đối với tháp Eiffel ở thủ đô Paris nước Pháp. Trên đỉnh tháp sở hữu đài để ý, đài truyền hình, viên tín hiệu vô tuyến quốc tế. Mỗi năm tháp hoàn toàn có thể đón 10 triệu khách hàng du ngoạn. Tại Los Angeles còn tồn tại Sảnh hoạt động Meiguibo, với 70 sản phẩm ghế ngồi liên tiếp nhau được kiến tạo nhập vách núi nhập như loại hầm mập mạp, chứa chấp cho tới 100.000 người theo dõi. Đây cũng là 1 trong trong mỗi kỳ quan liêu bản vẽ xây dựng thể thao của toàn cầu, điểm mỗi năm tổ chức triển khai những trận chung cuộc đá bóng trong những ĐH, giành giật giải Meiguibo của Mỹ.

(Theo Những Nền Văn Minh Thế Giới)