làm sao để biết mình hợp mệnh gì

Theo ý niệm phong thuỷ, từ trước đến giờ loài người luôn luôn được sinh rời khỏi thuận theo gót 5 yếu tắc chủ yếu bao hàm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ. Chính những yếu tắc này sẽ hỗ trợ loài người dễ dàng và đơn giản đánh giá những côn trùng tương tác tương sinh - tương tự khắc của bạn dạng thân thiện.

Vậy, làm thế nào để hiểu bản thân mệnh gì? Các các bạn hãy nằm trong Natoli thăm dò hiểu trải qua những share sau đây để hiểu bạn dạng thân mình mệnh gì nhé ?.

Bạn đang xem: làm sao để biết mình hợp mệnh gì

Làm sao để hiểu bản thân mệnh gì?

Dựa theo gót thuyết 5 hành tương sinh, tương tự khắc, từng người tiếp tục ứng với cùng 1 mệnh chắc chắn. Việc xác lập được bạn dạng thân thiện mệnh gì canh ty bạn dễ dàng phần mềm tử vi phong thủy vô cuộc sống, đưa đến như mong muốn và tiền lộc, việc làm thuận buồm xuôi gió máy tương tự chống tách những tai ương, mối đe dọa.

Cách để hiểu bản thân mệnh gì hoàn toàn có thể nhờ vào tuổi tác, năm sinh và 5 hành. Cụ thể như sau:

Làm sao để hiểu bản thân mệnh gì?

Cách để hiểu bản thân mệnh gì theo gót tuổi

Để hoàn toàn có thể thăm dò hiểu bạn dạng thân thiện bản thân mệnh gì theo gót tuổi tác, những chúng ta cũng có thể dùng cơ hội tình như sau - vận dụng mang lại tuổi tác và giới tính: Cộng toàn bộ những số vô năm sinh lại, tiếp sau đó phân tách mang lại 9. Sau tê liệt lấy phần dư của số phân tách tra vô bảng mệnh theo gót nam nữ thì tiếp tục biết ngay lập tức bạn dạng thân thiện bản thân đem mệnh gì.

Cách để hiểu bản thân mệnh gì theo gót tuổi

Cụ thể, thành quả bảng cung mệnh hoàn toàn có thể được đo đếm rõ ràng như sau:

Bảng cung mệnh cụ thể theo gót giới tính

Cách để hiểu mệnh theo gót năm sinh

Thông thông thường, năm yếu tắc chủ yếu thay mặt mang lại vận mệnh của từng người bao hàm Kim - Mộc - Thuỷ - Hoả - Thổ và được nhờ vào bảng Can Chi.

Theo ý niệm linh tính, bảng Can Chi theo gót năm sinh là 1 trong mỗi phương pháp nhằm dễ dàng và đơn giản xác lập được vận mệnh và tính cơ hội của loài người. Để xác lập mệnh trải qua bảng Can Chi, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tính trải qua công thức như sau:

Mệnh = Can + Chi

Cách để hiểu mệnh theo gót năm sinh

Nếu thành quả của công thức này to hơn 5 thì tất cả chúng ta tiếp tục trừ chuồn 5 nhằm rời khỏi được phần mệnh năm sinh. Trong số đó, với một số trong những Quy ước về Mệnh, Can và Chi như sau:

Thiên Can đó là phần đầu của năm sinh âm lịch, được quy ước cụ thể:

Thiên Can

Số đại diện

Giáp, Ất

1

Bính, Đinh

2

Mậu, Kỷ

3

Canh, Tân

4

Nhâm, Quý

5

Địa Chi thay mặt mang lại 12 Con giáp - loại vật đặc thù của năm, được quy quyết định cụ thể:

Địa Chi

Số đại diện

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi

Dần, Mão, Thân, Dậu

1

Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi

2

Cách để hiểu bản thân mệnh gì theo gót ngũ hành

Để hoàn toàn có thể xác lập được yếu tắc thay mặt mang lại bạn dạng thân thiện qua chuyện khối hệ thống Ngũ Hành, tất cả chúng ta tiếp tục nhờ vào khối hệ thống Thiên Can và Địa Chi nhằm đo lường và tính toán.

Cụ thể, số thay mặt mang lại Thiên Can tiếp tục cùng theo với số thay mặt của Địa Chi, tiếp sau đó thành quả nếu như to hơn 5 thì tất cả chúng ta tiếp tục lấy số tê liệt trừ chuồn 5. Còn nếu như thành quả nhỏ rộng lớn hoặc vì như thế 5 thì tất cả chúng ta không thay đổi. Cụ thể, bảng số thay mặt mang lại Ngũ Hành sẽ tiến hành quy quyết định như sau:

Cách để hiểu bản thân mệnh gì theo gót Ngũ Hành

Số đại diện

Nguyên tố

1

Kim

2

Thuỷ

3

Hoả

4

Thổ

5

Mộc

Cách coi mệnh của bạn dạng thân

Để xác lập được bạn dạng thân thiện mệnh gì, tớ vẫn đã có sẵn trước những công thức tính tương tự bảng quy ước về phong thái coi mệnh. Dựa vô tê liệt, các bạn sẽ xác lập được mệnh của bạn dạng thân thiện và cả những người dân xung xung quanh.

Cách coi mệnh theo gót năm sinh

Với cơ hội coi bản thân nằm trong mệnh gì nhờ vào năm sinh, tớ tiếp tục cần thiết tiến hành công việc sau:

- trước hết, tớ xác lập năm sinh Âm Lịch. Có người sẽ sở hữu năm sinh Âm lịch ko ứng với năm Dương Lịch tự sinh vô mon 1 dương, năm âm vẫn chính là năm cũ.

- Tiếp theo gót, nằm trong toàn bộ những số vô năm sinh, lấy thành quả phân tách mang lại 9. Số dư dùng để làm xác lập cung mệnh. Nếu số phân tách không còn mang lại 9 thì lấy luôn luôn số cửu. Nếu số nhỏ rộng lớn 9 thì lấy luôn luôn số tê liệt.

- Với số dư bên trên, tớ rước đối chiếu vô bảng sau:

Ví dụ: Một người sinh vào năm 2000, cơ hội coi mệnh theo gót năm sinh như sau:

Ta lấy: 2+0+0+0 = 2. Do số 2 nhỏ rộng lớn 9 nên tớ lấy luôn luôn số 2. Dựa vô bảng cung mệnh bên trên, nếu như phái mạnh sinh vào năm 2000 tiếp tục đem cung Khôn, phái đẹp sinh vào năm 2000 đem cung Càn.

Cách tính mệnh sinh

Tại những nước phương Đông, mệnh sinh sẽ tiến hành tính theo gót cả năm dương lịch và năm âm lịch. Tuy nhiên, phương pháp tính theo gót năm âm lịch là thịnh hành hơn hết.

Ví dụ năm 1950 là năm Canh Dần theo gót âm lịch. Trong số đó chữ thứ nhất của năm âm lịch gọi là Thiên can, chữ loại nhì vô năm âm lịch gọi là địa chi.

Ta tiếp tục nhờ vào thiên can và địa chi nhằm thăm dò rời khỏi mệnh cung sinh của tớ. Thiên can tiếp tục bao hàm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Còn địa chi là tên gọi 12 con cái giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Cách coi bản thân mệnh gì tiếp tục nhờ vào bảng quy ước độ quý hiếm thiên can như sau:

Thiên Can

Giáp, Ất

Bính, Đinh

Mậu, Kỷ

Canh, Tân

Nhâm, Quý

Giá trị quy ước

Xem thêm: 3/1/2001 mệnh gì

1

2

3

4

5

Bảng quy ước độ quý hiếm địa chi Lúc tính mệnh sinh:

Địa chi

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi

Dần, Mão, Thân, Dậu

Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi

Giá trị quy ước

1

2

Bảng quy ước độ quý hiếm 5 hành Lúc tính mệnh sinh:

Mệnh

Kim

Thủy

Hỏa

Thổ

Mộc

Giá trị quy ước

1

2

3

4

5

Cách tính mệnh sinh như sau:
Công thức này đó là Mệnh = Can + Chi. Khi với thành quả, tớ tiếp tục nhờ vào bảng quy ước độ quý hiếm 5 hành nhằm xác lập mệnh. Nếu thành quả nằm trong lại to hơn 5 thì tất cả chúng ta trừ chuồn 5 nhằm rời khỏi mệnh năm sinh.

Ví dụ cơ hội coi tính kim mộc thủy hỏa thổ:

Một người sinh vào năm 2000 là Canh Thìn. Vậy Mệnh = Canh + Thìn = 4+2 + 6. Do thành quả to hơn 5 nên tiếp tục trừ chuồn 5 vì như thế 1.

Dựa vô báo giá trị 5 hành, người sinh vào năm 2000 tiếp tục đem mệnh Kim.

Làm sao để hiểu mệnh gì phù hợp màu sắc gì?

Để hoàn toàn có thể lựa chọn được sắc tố tương thích nhất với bạn dạng thân thiện bản thân, một trong mỗi điều mà chúng nó tớ rất cần được lưu tâm tê liệt đó là mệnh yếu tắc của bạn dạng thân thiện, coi năm sinh và can chi của tớ nằm trong vô mệnh nào là vô bảng yếu tắc Ngũ hành nhằm kể từ tê liệt hoàn toàn có thể chọn lựa được sắc tố tương thích nhất.

Với những mệnh không giống nhau thì sắc tố tương thích tiếp tục trọn vẹn không giống nhau, rõ ràng rời khỏi sao thì những chúng ta cũng có thể theo gót dõi nội dung được kể ngay lập tức sau đây:

Mệnh Kim phù hợp màu sắc gì?

Với những người dân đem vô bản thân mệnh Kim - thay mặt cho việc sắc bén, kiên quyết định tuy nhiên vô nằm trong tinh khiết, tinh xảo thì các sắc tố thiên về việc tinh ranh khôi, thiên về khả năng chiếu sáng như màu vàng ánh kim, màu bạc hoặc màu trắng được xem là những tông màu nền tương thích nhất nhằm tô điểm vô mái ấm tương tự dùng trong số phục trang và phụ khiếu nại cá thể.

Ngoài rời khỏi thì các tông màu nền như xám tro hoặc nâu khu đất cũng khá phù hợp và đưa đến nhiều tiền lộc cho những người mệnh Kim.

Xem thêm thắt bài xích viết:Mệnh kim phù hợp màu sắc gì 2022 ? Màu sắc nào là tương tự khắc với tính kim ?

Mệnh Kim phù hợp gold color ánh kim, màu sắc bạc, màu sắc trắng

Mệnh Mộc phù hợp màu sắc gì?

Mệnh Mộc sẽ là mệnh của vạn vật thiên nhiên, thay mặt mang lại tinh tuý của trời khu đất. Vậy nên những tông màu nền xanh rớt như xanh dương hoặc xanh lá cây đều là những tông màu nền tương thích và đưa đến độ quý hiếm đặc biệt cao mang lại những người dân mệnh Mộc.

Ngoài rời khỏi, nếu như đập phá cơ hội và theo gót Xu thế năng động văn minh, thì tông màu đen - thay mặt cho việc bí ẩn tuy nhiên vô nằm trong tinh xảo - tiếp tục là 1 tông màu nền vừa phải trendy, vừa phải đặc biệt phù hợp với những người dân mệnh Mộc.

Xem thêm: Mệnh Mộc phù hợp màu sắc gì? Phong thuỷ tinh ranh giá cực rẻ rời khỏi sao TỐT cho những người mệnh Mộc?

Mệnh Mộc phù hợp màu xanh lá cây dương, màu xanh lá cây, màu sắc đen

Mệnh Thuỷ phù hợp màu sắc gì?

Đại diện cho việc nhẹ dịu, dễ dàng thích ứng tuy nhiên vô nằm trong tinh ranh khiết của làn nước, mệnh Thuỷ tiếp tục phù phù hợp với những sắc tố đem thiên phía kể từ nhẹ dịu cho tới trung tính, nhất là những tông màu xanh rớt dương và tông màu xám trắng.

Ngoài rời khỏi thì các tông ánh kim như màu bạc cũng khá tương thích và đưa đến nhiều như mong muốn, tiền lộc và sự phát đạt mang lại những người dân đem mệnh Thuỷ.

Xem thêm thắt về: Mệnh thủy phù hợp màu sắc gì kỵ màu sắc gì ? Đặc điểm của những người mệnh thủy

Mệnh Thuỷ phù hợp màu xanh lá cây dương, màu sắc xám white, màu sắc bạc

Mệnh Hoả phù hợp màu sắc gì?

Đây là vận mệnh với đậm chất ngầu và cá tính mạnh mẽ nhất vô Ngũ hành, tương tự hoàn toàn có thể tương phù hợp với những tông màu nền sáng sủa và tương phản nhất.

Để hoàn toàn có thể bổ sung cập nhật mang lại khí thế rực cháy vô cuộc sống đời thường và vô việc làm của những người dân mệnh Hoả, những tông màu nền rét như đỏ, cam, hồng hoặc tím được xem là những tông đặc biệt tương thích nhằm người mệnh Hoả hoàn toàn có thể dùng.

Ngoài rời khỏi thì tông màu nền xanh rớt lá cây cũng sẽ hỗ trợ người mệnh Hoả lượm lặt được thật nhiều thành công xuất sắc.

Xem thêm: Mệnh hoả phù hợp màu sắc gì ? Người mệnh Hỏa sinh vô trong năm nào?

Mệnh Hoả phù hợp red color, cam, hồng, tím

Mệnh Thổ phù hợp màu sắc gì?

Những người đem mệnh Thổ thông thường với tính cơ hội ôn hoà tuy nhiên vô nằm trong chắc chắn là, khó khăn nhằm hoàn toàn có thể lắc fake. Vậy nên, nhằm hoàn toàn có thể bổ sung cập nhật và trở nên tân tiến những ưu điểm tê liệt, những người dân mệnh Thổ nên tô điểm và dùng những item với màu nâu đất, màu vàng hoặc màu cam tiếp tục rất tuyệt mang lại khí vận của bạn dạng thân thiện.

Ngoài rời khỏi, những màu sắc thiên rét như màu đỏ hoặc màu tím cũng tiếp tục đặc biệt tương thích mang lại những người dân mệnh Thổ.

Xem thêm: Mệnh thổ phù hợp màu sắc gì  ? Màu sắc nào là tương tự khắc với mệnh thổ ?

Mệnh Thổ phù hợp gray clolor khu đất, gold color, màu sắc cam, màu đỏ au, màu sắc tím

Sự đối sánh thân thiện cung mệnh và bạn dạng thân

Hiện ni, phần lớn quý khách chỉ nghe biết mệnh cung sinh bởi vì nó được dùng thịnh hành rộng lớn. Một số người nghe biết sự tồn bên trên của tất cả mệnh cung sinh và mệnh cung phi tuy nhiên lại ko phân biệt được bọn chúng.

Mệnh cung sinh là gì?

Mệnh cung sinh hoặc còn được gọi là sinh mệnh, là mệnh được xem dựa vào năm sinh. Ví dụ người sinh vào năm 2000 là mệnh Kim, rõ ràng là Bạch Lạp Kim (vàng chân đèn). Cách coi cung mệnh vô phong thủy, định ngày quan trọng như cưới chất vấn, kiến thiết tiếp tục sử dụng mệnh cung sinh này…. 

Những người sinh nằm trong 1 năm thì sẽ sở hữu mệnh cung sinh kiểu như nhau. Mỗi 60 năm thì mệnh cung sinh tiếp tục tái diễn 1 chuyến. Tức là kẻ sinh vào năm 2000 mệnh Bạch Lạp Kim thì cho tới năm 2060 mới mẻ là mệnh Bạch Lạp Kim một đợt tiếp nhữa.

Mệnh cung phi là gì?

Một cơ hội coi mệnh tử vi phong thủy không giống là mệnh cung phi. Mệnh cung phi hoặc còn được gọi là cung mệnh, được xem dựa vào định nghĩa Cung Phi Bát Trạch vô Kinh Dịch.

Tính mệnh cung phi phức tạp rộng lớn mệnh cung sinh tự nó nên nhờ vào 3 nguyên tố là mệnh, cung và phía. Yếu tố mệnh vô mệnh cung phi không chỉ có tùy theo năm sinh mà còn phải tùy theo nam nữ. Dù sinh nằm trong năm tuy nhiên phái mạnh và phái đẹp sẽ sở hữu mệnh cung phi không giống nhau.

Phân biệt mệnh cung sinh và mệnh cung phi

Mệnh cung sinh được dùng vô cuộc sống đời thường mỗi ngày nhiều hơn thế nữa mệnh cung phi vì như thế phương pháp tính toán rất đơn giản. 

Trong những việc làm như coi phong thủy, đoán số, định ngày cưới chất vấn, tất cả chúng ta thông thường sử dụng cơ hội coi mệnh cung sinh. Mệnh cung sinh cũng cố định và thắt chặt, nối liền với tất cả chúng ta kể từ khi sinh rời khỏi. 

Tuy nhiên, mệnh cung phi lại không giống. Mệnh cung đo lường và tính toán dựa vào 5 hành chén quỷ quái. Nó luôn luôn hoạt động, luôn luôn thay cho thay đổi, phản ánh sự trở nên tân tiến của vạn vật vô dải ngân hà.

Vì vậy nó sẽ bị phản ánh trung thực và đúng mực rộng lớn về một người. Mệnh cung phi sẽ tiến hành dùng để làm coi những yếu tố tương quan cho tới tử vi phong thủy.

Bảng tra cứu vớt Sinh mệnh và Cung mệnh tổng hợp 

Trong từng loài người tiếp tục luôn luôn với nhì mệnh, thay mặt mang lại thân xác và vong linh, này đó là Sinh mệnh và Cung mệnh. Tuỳ người trong mỗi tình huống rõ ràng tuy nhiên tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể phần mềm được vô việc phân tách tính cơ hội, tương phù hợp, tương sinh, tương tự khắc sao mang lại tương thích nhất và kể từ tê liệt hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý những việc làm một cơ hội nhẹ dịu và bóng tru nhất.

Cụ thể, những vấn đề về Sinh mệnh và Cung mệnh sẽ tiến hành tổ hợp trải qua bảng đo đếm sau đây:

Xem thêm: sinh ngày 26 tháng 2 thuộc mệnh gì

Bảng cụ thể Sinh mệnh và Cung mệnh

Vậy là với những vấn đề và đã được kể như phía trên, mong muốn rằng những các bạn sẽ hoàn toàn có thể hiểu thêm thắt 1 phần về phương pháp làm thế nào để hiểu bản thân mệnh gì, kể từ tê liệt hoàn toàn có thể dễ dàng và đơn giản luận rời khỏi được sự tương sinh - tương tự khắc trong các công việc giải quyết và xử lý yếu tố. Chúc những các bạn sẽ sớm thăm dò rời khỏi được mệnh của bạn dạng thân thiện bản thân để sở hữu được một đưa ra quyết định đúng mực nhất!